Đạo chích trên tuyến xe khách Hòn Gai - Cẩm Phả

TP - Thời gian gần đây, trên tuyến xe khách Hòn Gai - Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện bọn lưu manh côn đồ móc túi, trộm cắp tài sản của hành khách đi xe.

Lợi dụng lúc hành khách lên xuống xe, tạo ra cảnh tượng chen lấn, xô đẩy, chúng dùng dao rạch túi lấy cắp những vật dụng có giá trị như tiền, điện thoại di động.

Đồng bọn của chúng thường gồm từ ba đến bốn tên giả làm hành khách đi xe. Khi phát hiện ra con mồi, chúng sẽ tạo ra màn kịch lân la, bắt chuyện để hành khách mất tập trung, tạo điều kiện cho đồng bọn ra tay.

Chị Nguyễn Thị Hoa trú tại phường Cao Thắng (TP Hạ Long) cho biết, ngày 21/3 vừa qua, chị đón xe từ Bưu điện Trung tâm TP Hạ Long đi Cẩm Phả. Cùng lên xe với chị có ba thanh niên. Đến phường Quang Hanh (thị xã Cẩm Phả), ba thanh niên này xuống xe.

Chị phát hiện túi xách của mình đã bị rạch, toàn bộ số tiền hơn 700 ngàn đồng cùng với giấy tờ tùy thân và điện thoại di động không cánh mà bay.

Có lẽ các lái, phụ xe trên tuyến đường này đều biết thủ đoạn, hành vi của chúng nhưng không dám tố giác vì sợ bị trả thù.

Tình trạng móc túi trên tuyến xe khách Hòn Gai - Cẩm Phả đang gây ra sự hoang mang, lo sợ cho nhiều hành khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng