Dạt nhà, thiếu nữ bị lừa bán vào ổ mại dâm

TP - Ngày 4-9, Phòng cảnh sát hình sự cho biết đang tạm giữ Phạm Thị Hà (SN 1995, quê Vĩnh Phúc) về hành vi buôn bán trẻ em.

> 9X từ nạn nhân trở thành 'má mì'

Trước đó, CQĐT nhận được đơn trình báo của một gia đình ở Từ Liêm, Hà Nội về việc con gái họ là H (SN 1997) bị một đối tượng nữ tên Phương lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, sau khi dạt nhà đi lang thang, H đã quen với Phương và được Phương giới thiệu gặp Phạm Thị Hà để nhờ kiếm việc làm thêm.

Hà rủ H sang Trung Quốc bán quần áo với thu nhập khoảng 4 triệu đồng/tháng. Ngay sau khi dẫn H. vượt biên, Hà đã bán H. cho một nhà chứa. Do H. không chịu tiếp khách, chủ chứa đã trả lại “hàng” và Hà tiếp tục bán H. cho một ổ mại dâm khác với giá hơn 40 triệu đồng.

Sau gần một tuần sống tại đây, H. bỏ trốn song lại bị một chủ chứa khác bắt nhốt, ép phục vụ khách làng chơi. Khoảng 2 tháng sau, trong một lần được ra ngoài, H. đã cầu cứu cảnh sát và được cơ quan chức năng nước ngoài giải cứu.

Đến cuối tháng 8-2012, Phòng CSHS Công an Hà Nội đã tóm gọn Phạm Thị Hà tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Điều tra mở rộng, cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 đối tượng đã lừa bán Phương sang Trung Quốc làm gái mại dâm là Nguyễn Văn Chiến (SN 1994) và Nguyễn An Khang (SN 1993, đều quê Phú Thọ).

Ngoài ra, Chiến và Khang còn lừa bán một phụ nữ khác tên Quỳnh ở Phú Thọ cho ổ mại dâm với giá 4 triệu đồng. CQĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng đường dây buôn bán người này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá