'Dắt' súng dạo phố gặp đúng cảnh sát 141

TPO - Kiểm tra tại chỗ người và tài sản của đối tượng, cảnh sát phát hiện, thu giữ một súng quân dụng K59, trong ổ đạn có 4 viên, trong đó một viên đã lên nòng.

Kiểm tra đối tượng, cảnh sát phát hiện, thu giữ một súng quân dụng K59.
Kiểm tra đối tượng, cảnh sát phát hiện, thu giữ một súng quân dụng K59.

Khoảng 20 giờ ngày 21/1, tại nút giao Cầu Giấy - Nguyễn Khang (Hà Nội), tổ công tác Y13-141 Công an Hà Nội phát hiện một đối tượng nam điều khiển xe máy Liberty biển số 30M1 -2055 không đội mũ bảo hiểm có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. 

Quá trình kiểm tra tại chỗ người và tài sản của đối tượng, cảnh sát phát hiện, thu giữ một súng quân dụng K59, trong ổ đạn có 4 viên, trong đó một viên đạn đã lên nòng.

Ngay lập tức, tổ công tác đã áp giải đối tượng về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự bàn giao để tiếp tục điều tra làm rõ. Được biết, bước đầu đối tượng khai tên Tạ Văn Hải (SN 197, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình).

'Dắt' súng dạo phố gặp đúng cảnh sát 141  - ảnh 1 Đối tượng Tạ Văn Hải.
Đối tượng này có một tiền án về tội "Cố ý gây thương tích" và phải "bóc lịch" từ năm 2004 đến năm 2010. Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương xác minh lời khai, điều tra nguồn gốc và mục đích mang súng ra đường đối Hải.

 

Trước đó, ngày 18/1, tổ công tác Y6/141-CA Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã ba Xa La ( Hà Đông, Hà Nội) phát hiện một đôi nam nữ đi trên xe phân khối lớn có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Thay vì chấp hành, đối tượng cầm lái liền quay đầu xe bỏ chạy và vứt lại một túi vải màu đen. Tuy nhiên, tổ công tác đã nhanh chóng tạo thế gọng kìm, khoá chặt đường tẩu thoát, khống chế đối tượng.

Kiểm tra chiếc túi vải của đối tượng, tổ công tác phát hiện 1 khẩu súng côn xoay, 6 viên đạn chì (trong đó 1 viên đã lên nòng) và 1 dùi cui điện. Qua khai thác nóng, đối tượng khai tên Lê Trọng Tuấn (SN 1975, trú tại thôn 1 Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá