Đầu độc bạn Việt kiều để trộm 5.000 USD

Quen biết nhau được khoảng 10 năm, biết tin ông Q về nước, An rủ bạn ra sân bay đón rồi đưa về khách sạn, đánh thuốc mê trộm 5.000 USD và 1 máy tính bảng.

Đầu độc bạn Việt kiều để trộm 5.000 USD
Ngày 14/1, công an quận 11 (TP.HCM) cho biết đang điều tra, truy xét 2 người phụ nữ đã “đầu độc để lấy tài sản” của ông C.C.Q (48 tuổi, quốc tịch Mỹ) tại khách sạn H.K (đường Trần Quý, P. 6, Q.11).

Trước đó, ngày 11/1, ông C.C.Q đến Công an phường 6 (Q. 11) trình báo khoảng 19 giờ ngày 10/1, ông được 2 người phụ nữ tên Sơn Thị An (28 tuổi) và Nguyễn Thị Phi Yến (20 tuổi, cả 2 cùng quê Vĩnh Long) đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đón ông về khách sạn H.K (trên đường Trần Quý, phường 6, Q.11).

Tại đây, ông Q có thuê 1 phòng số 403 để nghỉ. Khi đó, An có đưa cho ông Q một chai nước sâm trong tủ lạnh để uống. Sau khi uống xong, ông Q cảm thấy buồn ngủ nên ngủ trước và có nhờ An và Yến khóa cửa phòng lại giùm nếu ra về.

Đến sáng 11/1, khi ông Q ngủ dậy thì phát hiện bị mất trộm 5.000 USD và 1 máy tính bảng. Ông Q tường trình với cơ quan điều tra là đã quen biết với An từ năm 2004, khi biết tin ông về nước thì An rủ Yến đến sân bay để đón ông.

Trước đó, bên cạnh những hành vi lừa đảo táo tợn như trên, nhiều người còn giả danh Việt kiều để lừa người khác.

Đầu năm nay, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có kết luận điều tra vụ băng nhóm lừa đảo ôtô liên tỉnh, gồm các đối tượng: Hoàng Thành Đạt (ở tỉnh Gia Lai); Nguyễn Vũ Thanh Bình (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi); Trà Xa Li Phin (xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi); Hoàng Thanh Tuyến (ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi); Võ Quang Thoại (ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi); cặp tình nhân Nguyễn Xuân Thiện và Nguyễn Thị Hương Giang, đều ở TP Qui Nhơn, tỉnh Bình Định.

Băng nhóm này đã sử dụng thủ đoạn giả làm Việt Kiều sử dụng giấy tờ tuỳ thân đến các dịch vụ thuê ô tô ở tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định ký hợp đồng thuê xe ngắn ngày nhằm chiếm đoạt các xe ô tô. Sau đó bọn chúng lên các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đưa vào các tiệm cầm đồ lừa thế chấp xe, lấy tiền.

Các đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo ở nhiều tỉnh. Sau khi gây án, cặp tình nhân Nguyễn Xuân Thiện và Nguyễn Thị Hương Giang đã bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đang ra lệnh truy nã toàn quốc cặp tình nhân lừa đảo trên.

Theo Thùy Vân

Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá