Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn?

TPO - Suốt phiên toà sáng nay 29/1, hai vợ chồng "vua cà phê" không nói chuyện với nhau câu nào, dù cả hai đi chung lối vào phòng xử.

Phiên tòa sáng nay đã tạm hoãn, Tòa thông báo ngày 21/2 sẽ mở lại.
Phiên tòa sáng nay đã tạm hoãn, Tòa thông báo ngày 21/2 sẽ mở lại.

Hôm nay (29/1) TAND TPHCM đã mở phiên xử vụ ly hôn Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Tại phiên tòa sáng nay, chủ tọa đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử theo tình tự sơ thẩm. Ngoài ông Vũ, bà Thảo cùng các luật sư hai bên, Tòa cũng triệu tập các ngân hàng – nơi đang có giao dịch với vợ chồng "vua cà phê".

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn? - ảnh 1 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khá buồn khi đến tòa sáng nay 29/1.

Tòa cho biết bà Thảo là người nộp đơn ly hôn ông Vũ, tuy nhiên phiên tòa sáng nay chưa công bố đơn ly hôn.

Theo đơn ly hôn mà PV Tiền Phong có được, bà Thảo và ông Vũ kết hôn năm 1998 và đăng ký kết hôn tại UBND phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và có với nhau 4 người con.

“Chúng tôi hạnh phúc, thương yêu nhau thật sự, cùng nhau tạo lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên với Tập đoàn Trung nguyên và các công ty trực thuộc, chăm sóc con cái, nuôi dưỡng con cái”, và Thảo viết trong đơn ly hôn và xác nhận họ từng có một thời rất hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, cũng theo đơn ly hôn thì “Những năm gần đây, giữa chúng tôi phát sinh mâu thuẫn trong tư tưởng, suy nghĩ về cuộc sống và đời sống vợ chồng, trong việc điều hành Cty và trong cách nuôi nấng, dạy dỗ con cái", bà Thảo trình bày nguyên nhân xin ly hôn trong đơn.

“Mục đích hôn nhân không đạt, việc kéo dài tình trạng hôn nhân càng làm cho chúng tôi thêm đau khổ”, bà Thảo nêu.

Bà Thảo chấp nhận trực tiếp chăm sóc 4 đưa con chung, ông Vũ có trách nhiệm trợ cấp nuôi con và phân chia tài sản chung là hai nội dung trong đơn bà Thảo gửi TAND TPHCM.

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn? - ảnh 2 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng các luật sư tại tòa sáng nay.

Chấp nhận đơn ly hôn của bà Thảo, tuy nhiên sau 30 phút khai tòa, HĐXX đã tạm ngưng để hội ý vì qua thẩm tra tư pháp, phiên tòa thiếu vắng một số người tham dự. Chủ tọa phiên tòa sau đó quyết định hoãn tòa để tiếp tục triệu tập đương sự.

Ngay sau khi chủ tọa quyết định hoãn tòa, tòa cũng mời ông Vũ, bà Thảo sang phòng kế cạnh phòng xử “để ký một số giấy tờ”, chủ tọa nói.

Tòa cũng thông báo thời gian mở lại phiên tòa là ngày 21/2 tới.

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn? - ảnh 3

Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên lại thắng kiện vợ

Hôm qua (12/11), TAND cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ðầu tư Trung Nguyên (Công ty TNH) do ông Ðặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Hội đồng quản trị) và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ).

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn? - ảnh 4

Thua kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả con dấu cho Trung Nguyên

Bị cả cấp sơ thẩm và phúc thẩm tuyên thua kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo buộc phải trả lại con dấu và giấy đăng ký kinh doanh của các công ty, chi nhánh thuộc Tập đoàn Trung Nguyên cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (Cty TNH) do chồng bà Thảo là Chủ tịch Hội đồng quản trị

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn? - ảnh 5

Trung Nguyên trong vòng xoáy hôn nhân

Cuộc chiến quyền lực âm ỉ suốt 3 năm qua giữa đôi vợ chồng nổi tiếng Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo gần đây đã thật sự bùng nổ, với những thông tin tung ra từ cả 2 phía khiến công chúng bất ngờ. Tuy nhiên, cả hai doanh nhân dày dạn này đều biết phải làm thế nào để giảm thiểu thiệt hại, doanh số tiếp tục gia tăng.

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn? - ảnh 6

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn quyết tâm quay về Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chậm nhất vào ngày 28-9, tập đoàn Trung Nguyên phải hoàn tất bố trí một văn phòng làm việc cho bà tại trụ sở công ty

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn? - ảnh 7

Trung Nguyên lại bãi nhiệm chức vụ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Tập đoàn Trung Nguyên vừa công bố quyết định của Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ về việc bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn? - ảnh 8

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên lại ra tòa

Phiên xử diễn ra vào ngày mai 20/9 liên quan tranh chấp trong nội bộ Tập đoàn Trung Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng