Đau lòng cảnh bố “dùng” con gái làm vợ hai

TPO - Ngày 23-11, các chiến sĩ công an Quận Đống Đa, Hà Nội đã tiến hành xác minh vụ án ‘Nữ công an ‘dỏm’ lừa tình học viên cảnh sát’. Nhưng đau xót nhất không phải là câu chuyện về một 'nữ cảnh sát dỏm' mà là câu chuyện buồn trước bước đường “lừa đảo” của cô gái 16 tuổi này.

Đau lòng cảnh bố “dùng” con gái làm vợ hai

Khi ông ngoại 'không dám' nhận cháu gái

Công an quận Đống Đa cho biết đang tạm giữ Trần Thị Hồng Nhung (SN 1990, ở Lạng Sơn) để làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Không có nghề nghiệp, chỗ ở ổn định mà sống lang thang ở Hà Nội, Nhung sắm cho mình một bộ quân phục công an với hàm Thượng sỹ, vào các trang web và đưa hình mình lên đó để làm quen với các cảnh sát, bộ đội để đặt quan hệ rồi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhưng sau khi xác minh câu chuyện về nguồn gốc của Trần Thị Hồng Nhung, những điều tra viên của Công an quận Đống Đa không tránh khỏi những cảm giác nhói lòng.

Sau một ngày dài đưa đối tượng về xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội để gặp gia đình bên ngoại nhà đối tượng, Công an Quận Đống Đa đã xác minh được đối tượng Trần Thị Hồng Nhung tên thật là L. T. T, hộ khẩu thường trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Nhưng tất cả các trinh sát đều choáng khi ông ngoại của đối tượng là Ng.V.C ( Sóc Sơn, HN ) lại từ chối không nhân T. là người trong gia đình. Lí do ông C. đưa ra là cứ đưa T. về là bố đẻ cháu lại vu cho ông việc bán con, bán cháu sang Trung Quốc.

Ông C. cho biết thêm, T. thỉnh thoảng có về nhưng chỉ là để xem lấy được gì, có khi còn lừa cả ông ngoại rồi lại đi luôn. Vì vậy, ông ngoại của T. cũng không muốn nhận T. là cháu ngoại mặc dù các chiến sĩ công an đã cố gắng thuyết phục ông C. lên Hà Nội để nhận cháu.

Bố ngủ với con gái ruột

Khi lấy lời khai của L.T.T, T. có kể rằng: Nguyên nhân của việc T. lầm lỗi thế này là do hoàn cảnh gia đình xô đẩy. Mẹ mất đã mấy năm nay. Rồi bố đẻ T. lại tàn ác ngủ với con gái ruột của mình, là chị cả của T.. Chán đời, đau xót, T. bỏ nhà ra đi rồi bị lừa, bị bán. Sau một thời gian lang thang, không nghề nghiệp, không tiền tiêu, T. nghĩ cách lừa đảo để kiếm tiền sống.

 

Cha của L.T.T Ảnh: Bình Anh
Cha của L.T.T Ảnh: Bình Anh.

Ông ngoại của T. cũng nói rằng, con rể mình ngủ với cháu ngoại của mình. Với kinh nghiệm đối phó với tội phạm nhiều năm, các điều tra viên cho rằng, lời khai của T. chưa hẳn chính xác hoàn toàn.

Vả lại, câu chuyện bố đẻ ngủ với con gái ruột phi lí quá nên một lần nữa, các điều tra viên đã đến xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn để xác minh lại nhân thân của L.T.T.

5h sáng, các trinh sát xuất phát từ Hà Nội, 9h sáng các chiến sĩ đã có mặt tại địa bàn cần xác minh. Khi tiếp xúc với Công an xã Hòa Sơn, được ông Trưởng – Trưởng Công an xã và ông Dũng, phó Công an xã đều kể lại rằng: Sau khi mẹ của T. mất, bố Thanh là L.V.P ( SN 1968) đã ngủ với chị gái của Thanh là L.T.L.

Sau khi vợ chết, ông P. không chịu lao động mà bán dần ruộng đất để ăn. Cả xã đều biết câu chuyện ô P ngủ với con gái ruột của mình trong nhiều năm nhưng lại cho rằng, đây là câu chuyện riêng của gia đình nhà người ta nên không ai can ngăn, chỉ tránh không dây dưa.

Thậm chí, có thông tin rằng, L. đã nhiều lần có thai nhưng có lần thì đổ cho người này, người nọ, lần thì bỏ đi một thời gian. Nhưng cuối cùng thì những cái thai đó đều được L. phá đi rồi tiếp tục chung sống với bố đẻ mình.

Có mặt tại nhà của L.T.T, các trinh sát không khỏi đau lòng khi chứng kiến ngôi nhà tồi tàn cuối cùng đang được rao bán. Ngôi nhà hoang tàn, bé xíu, chỉ đủ kê 2 chiếc giường và một bộ bàn ghế.

Bố của T. và chị gái T. đều trông tàn tạ, gầy gò và mắc bệnh rụng tóc, lở lói trên đầu giống hệt nhau.

Cậu bé em út của T. học lớp 6 nay đã bỏ học với lí do “bố đánh, xé sách vở không cho đi học”. Không chịu được cảnh tượng đau lòng, T. thì bỏ nhà đi. Còn cậu em út tên Đ. thì trốn từ Lạng Sơn về Sóc Sơn (HN) với ông ngoại mong được tiếp tục đi học và tránh những trận đòn của bố.

Tối ngay, 23-11-2010, bố của T. đã đồng ý về Hà Nội để nhận con. Nhưng những dư âm về câu chuyện của L.T.T không thể không khiến các trinh sát điều tra nhói lòng. Sau này, khi T. về xã hội, hòa nhập lại với cộng đồng trong khi vẫn chứng kiến cảnh bố đẻ và chị gái như vậy, hoàn cảnh gia đình như thế, liệu T. có quay lại con đường tội lỗi cũ hay cô lại chịu chung số phận như chị gái của mình?

Bình Anh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá