Đấu súng, bắt trùm ma túy

TP - Nghệ An (TP) - Chuyên án 109T của lực lượng phòng chống ma túy Công an Nghệ An kết thúc sau một cuộc đấu súng nơi biên giới rạng sáng qua (4/1).

Trùm của đường dây ma túy xuyên quốc gia này là Vừ Bá Tủa (SN 1981, người dân tộc Mông), tên thường gọi là Thái, trú tại xã Tri Lễ (huyện Quế Phong), đối tượng cộm cán trong giới buôn hàng trắng.

20 giờ tối 3/1, Phó Trưởng phòng PC 17 Công an Nghệ An Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu tổ công tác trực chỉ hướng Quế Phong trong đêm mưa tầm tã. Mất gần sáu tiếng đồng hồ băng ngàn lội suối giữa những cơn mưa rừng nặng hạt, đường trơn trượt như đổ mỡ, tổ công tác tiếp cận được khu vực các đối tượng giao hàng.

2 giờ 30 phút sáng 4/1, Vừ Bá Tủa cùng một số đối tượng người Lào xuất hiện, mang theo súng AK, lựu đạn cùng những bánh heroin. Lực lượng truy quét bao vây, tấn công.

Một số đối tượng nhanh chóng đầu hàng, riêng Vừ Bá Tủa dẫn theo một số đàn em rút sâu vào hang, dùng súng và lựu đạn chống trả. Hơn một tiếng đấu súng, Tủa bị bắn trọng thương. Các trinh sát thu giữ được trong người Tủa sáu bánh heroin, một khẩu AK cùng hàng trăm viên đạn.

Trên đường dẫn giải các đối tượng ra khỏi khu vực biên giới, lực lượng truy bắt bị các đối tượng phục kích, tấn công. Một cuộc đọ súng nữa diễn ra. Nhưng lần này chỉ được hơn 5 phút là các đối tượng bỏ chạy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá