Dạy con bằng phân, dây điện

TP - Đã hơn 10 ngày kể từ trận mưa đòn khủng khiếp bằng dây điện của bố, khắp người Bùi Xuân Thuận (10 tuổi, thôn Minh Kha, xã Đồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) vết thương bắt đầu lành nhưng sẹo chằng chịt.

Những vết sẹo trên người cháu Thuận
Những vết sẹo trên người cháu Thuận

Những vết sẹo trên người cháu Thuận
Những vết sẹo trên người cháu Thuận.

 

Thuận học lớp 5A, trường Tiểu học Đồng Thái. Vụ việc Thuận bị bố đánh đến thương tích được cô giáo chủ nhiệm phát hiện tại lớp học. Sau đó, Thuận được đưa đến Bệnh viện Đa khoa An Dương, Hải Phòng chữa trị.

Bố Thuận là Bùi Xuân Phong làm nghề thợ xây. Mẹ Thuận qua đời vì ung thư vú cách đây 4 năm, khi đó Thuận mới 6 tuổi, còn em trai mới 1 tuổi. Kể từ đó, hai anh em Thuận được bà nội là bà Nguyễn Thị Dụn (60 tuổi, ở cùng làng) đùm bọc rau cháo qua ngày. Ngay sau khi vợ mất, Phong lấy vợ hai và mới đây, lấy vợ thứ ba.

Lấy vợ ba, Phong bắt Thuận về ở cùng nhà. Từ đó, bé Thuận thường phải chịu những cơn mưa roi bằng dây điện. “Không những nó đánh con tàn bạo mà còn bắt cháu Thuận xúc bát phân để trước mặt đe dọa bắt ăn. Xót cháu quá, tôi phải lôi nó về nuôi. Có lúc nó còn nhốt cháu Thuận vào chuồng tiêu và đánh rất dữ không ai can ngăn được. Hàng xóm, họ hàng thấy Thuận bị đánh đau quá vào can ngăn liền bị bố nó đuổi mắng. Nó là đứa trẻ nên hiếu động là chuyện bình thường...”, bà Dụn nói.

Chiều 18-10, trong căn nhà nhỏ tuềnh toàng, chị Nguyễn Thị Hương (35 tuổi, là vợ ba anh Phong) lý giải rằng sở dĩ ngày 6-10, Thuận bị bố đánh là do lấy điện thoại của chú chơi rồi có ý giấu đi. Việc Phong dùng dây điện chập đôi “quất con vài roi” và lấy bát phân để trước mặt là chỉ với mục đích “dạy con” (!).

Theo chị Hương thì thật ra Phong chỉ nói học không tử tế, không bỏ thói tắt mắt đi thì sau này chỉ có ăn phân mà thôi. Thậm chí anh ta còn đọc bắt Thuận chép ra tờ giấy về thói ăn cắp rồi dán lên tường để hàng ngày tự đọc mà răn mình (?!).

Vụ việc gây sửng sốt và phẫn nộ trong công luận.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá