Dạy con làm 'đại ca' từ lớp 1! 

Sau khi đưa cha vào trường đấm đá hàng loạt bạn học, một học sinh lớp 1 dưới sự “bảo kê” của cha, lại tiếp tục đánh bạn tại... trụ sở Công an xã.

Đầu giờ chiều ngày 26/3, chúng tôi nhận điện thoại của một người đàn ông, giọng đầy phẫn nộ:

“Tôi ở gần trường Tiểu học số 2 Hòa Thành (thôn Phước Lộc 2, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, Phú Yên - PV). Trưa nay, một người đàn ông uống rượu đã cùng con vào trường quậy tan nát, đánh hàng chục học sinh. Mấy chục tuổi đầu, tôi chưa bao giờ trực tiếp thấy cảnh “khủng bố” học trò như thế!”.

Có mặt tại trường Tiểu học số  2 Hòa Thành, chúng tôi chứng kiến sự hoảng loạn của giáo viên, học sinh và nhiều người dân sống cạnh trường.

Một chị bán hàng trước cổng trường kể: “Quậy nát hết, chưa bao giờ trường này hỗn loạn như vậy! Ông đó xúi con đánh bạn, rồi tự tay đánh hàng chục học trò khác; ông đó quậy khét tiếng ở đây, vừa ở tù về...”.

“Ông đó” chính là Nguyễn Thanh Hồng (39 tuổi, sống gần trường) có con trai đang học lớp 1B và ông này cũng là một học trò cũ của trường này...

Hiệu trưởng Nguyễn An và Hiệu phó Nguyễn Bá Thuyên vô cùng bức xúc trước vụ việc và cung cấp bản báo cáo bước đầu (trích):

“Khoảng 12 giờ ngày 26/3/2009, tại điểm trường chính Phước Lộc 2 (trường số 2 Hòa Thành - PV), một số học sinh đang đến lớp chuẩn bị học chiều, phụ huynh Nguyễn Thanh Hồng (tên thường gọi là Cu Lú) đã xâm nhập vào trường đánh một số học sinh từ lớp 1 – 4, gây hoang mang, hoảng sợ cho tất cả học sinh, kể cả phụ huynh... ảnh hưởng về tư tưởng, về xây dựng môi trường dạy học thân thiện mà nhà trường đã cố gắng bấy lâu nay...”.

Báo cáo cũng đã thống kê tên và lớp của 15 học sinh “bị giật rách cặp, bị đánh, phụ huynh đưa đi bệnh viện...”.

Thầy An cho biết: “Học trò bị hành hung còn nhiều hơn con số 15, nhà trường đang tiếp tục thống kê. Sự việc xảy ra khoảng 12 giờ trưa, lúc một số học sinh vừa đi học sớm, giáo viên chưa đến, bảo vệ đang về nhà ăn cơm... nên không thể can thiệp kịp thời, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Trước mắt, nhà trường động viên ổn định tinh thần giáo viên, học sinh và phối hợp với phụ huynh - chính quyền để chăm lo các học sinh bị đánh, giải quyết, xử lý triệt để vụ việc. Chúng tôi không thể chấp nhận kiểu hành xử như thế!”.

Đáng nói hơn, theo thầy An, lúc 12 giờ 35 phút cùng ngày, trong lúc công an đang đến trường nắm vụ việc, Nguyễn Thanh Hồng đã quay trở lại trường lớn tiếng la lối, thách đố, rồi mới bị “mời” về Công an xã Hòa Thành. Thầy Thuyên thẫn thờ: “Tôi dạy Hồng từ lớp 1 ở trường này...”. 

“Biểu diễn” tại trụ sở công an

Khi chúng tôi đến trụ sở Công an xã Hòa Thành, Nguyễn Thanh Hồng đang ngồi nghênh ngang hút thuốc. Ông Võ Hữu Sở, quyền Trưởng công an xã Hòa Thành và ông Võ Ngọc Chiến, công an huyện phụ trách địa bàn xã, cho biết: Hồng từng bị 5 năm tù giam vào năm 2003 về tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “trộm cắp tài sản”, ra tù ngày 12/1/2007.

Khi tôi đưa máy ảnh lên chụp, Hồng la hét, vung tay đe dọa: “Chụp ảnh, quay phim hả? Tao làm gì, bằng chứng đâu? Ai dám đến đối chất? Để tao đi dắt con tao tới...!”, kèm theo nhiều lời lẽ thô tục. Chúng tôi phải đề nghị công an can thiệp nhưng vẫn không thể tiếp tục làm việc... 

Đáng kinh ngạc hơn, khi chúng tôi đang làm việc tại phòng công an xã, Hồng dẫn con trai còn bé tí (vừa tan học) và xúi con xông thẳng vào đánh túi bụi một bạn học cùng lứa, trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Rồi Hồng còn đứng bên ngoài thách thức: “Có thương tích gì không?”...

Một số phụ huynh dắt con đến công an xã đối chất về vụ việc, tỏ ra ngại ngần khi chúng tôi chụp ảnh, đề cập chuyện liên quan đến Hồng... Tuy nhiên, họ đều không chấp nhận kiểu hành xử côn đồ như thế và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh vụ việc.

Theo Hùng Phiên
Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng