Đẩy tài xế xuống vực để cướp xe ôm

Khi anh Ngà chở Long đến khu vực núi Dủm (Tuyên Quang), bất ngờ Long rút một vật sắc nhọn đâm vào lưng, vào đầu, rồi đẩy anh Ngà ngã lăn xuống vực sâu cạnh đó để cướp xe máy.

Công an Tuyên Quang và Hà Nội dẫn giải Long.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h30, ngày 11/10. Nạn nhân là anh Phạm Đức Ngà, 30 tuổi, ở phường Minh Xuân, thị xã Tuyên Quang, làm nghề chở xe ôm.

Trước đó, anh Ngà được một nam thanh niên hỏi thuê xe chở về xóm 19 Nông Tiến. Không ngờ, đến khu vực núi Dủm, gã thanh niên đã bất ngờ rút một vật sắc nhọn đâm vào lưng, vào đầu anh Ngà, đẩy anh ngã lăn xuống vực sâu cạnh đó. Một ngày sau anh Ngà mới được người dân phát hiện trong tình trạng bị thương nặng.

Tên cướp được xác định là Nguyễn Bảo Long, 19 tuổi, ở xóm 2, xã Nông Tiến, thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Đêm 11/10, Long đi chiếc xe máy vừa cướp được về nhà 2 người bạn là Hà và Kiều hiện ở thôn Ba Khe, xã Kháng Nhật rủ đi cầm đồ, nhưng không được.

Sáng 12/10, thấy anh Tú, công nhân đang làm thuê cho nhà anh Hà có điện thoại di động, Long giả vờ hỏi mượn đi ra chỗ có sóng để gọi về nhà, nhưng hắn đút điện thoại vào túi, leo lên xe máy chạy mất.

Anh Tú và anh Hà đuổi theo, bắt được Long, đưa về và mời Công an xã Nông Tiến đến giải quyết. Khi sự việc chưa ngã ngũ, tên Long đã viện lí do đi vệ sinh rồi bỏ xe lại, chuồn mất.

Công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Long. Đêm 17/10, Long đã bị Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) bắt giữ.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá