Đề án 112: Bắt 2 em trai của Lương Cao Sơn và GĐ Cty ISA

TP - Tiếp tục điều tra mở rộng vụ tham ô, cố ý làm trái tại Đề án 112, hôm qua (8/10), Cơ quan CSĐT Bộ CA đã đồng loạt bắt thêm 4 cán bộ về tội tham ô tại dự án này.

Gồm: Lương Cao Phi, Lương Cao Phong (Giám đốc Trung tâm Thẩm định thuộc Cty tin học Xây dựng), Công Tuấn Hải (cán bộ Nhà xuất bản Bản đồ) và Nguyễn Thúy Hà (Giám đốc Cty Cổ phần công nghệ tin học ISA).

Đáng chú ý, trong số 4 bị can, Phi và Phong là hai người em trai của Lương Cao Sơn (thư ký Ban chỉ đạo Đề án 112), mới bị khởi tố, bắt giam trong vụ án này. Hai bị can này bị bắt về hành vi đồng phạm tham ô trong dự án đào tạo của Đề án.

Như tin đã đưa, Cty ISA là đơn vị trúng thầu cung cấp các hợp đồng về phần cứng cho Ban điều hành Đề án 112. Tháng 10/2004, ISA đã trúng thầu thực hiện hợp đồng về bản quyền phần mềm dùng chung của Đề án, với giá ban đầu là 6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Vũ Đình Thuần, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ nhiệm Đề án 112, đã cho phép nâng giá dự án này lên 9,1 tỷ đồng! Việc làm này là vượt thẩm quyền và trái với quy định hiện hành về đấu thầu. Theo kết quả giám định, việc làm này của ông Thuần đã góp phần gây thiệt hại khoảng 1,3 tỷ đồng...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá