Đề án 112: Khởi tố thêm 3 giám đốc và 2 kế toán

TP - Mở rộng điều tra vụ tiêu cực tại Đề án 112, hôm qua (10/12), Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can thêm 5 đối tượng về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đó là Phạm Thị Tuyết Lan (SN 1968, ở phố Đại La, quận Hai Bà Trưng, kế toán trưởng Nhà xuất bản Tư pháp), Phạm Trần Việt Anh (SN 1965, ở phố Cát Linh, quận Đống Đa, Giám đốc Cty In khuyến học), Nguyễn Hồng Sơn (SN 1963, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Giám đốc Cty In Giao thông vận tải), Lê Tuấn Anh (SN 1962, ở Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, nguyên Giám đốc Cty In Hữu Nghị, Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ nhà đất) và Lê Thị Hoàng Yến (SN 1971, ở Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, kế toán Cty In Giao thông vận tải).

Trong số này, Phạm Trần Việt Anh và Phạm Thị Tuyết Lan đã bị bắt tạm giam để điều tra; ba người còn lại được tạm thời cho tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như vậy, tính đến nay Cơ quan CSĐT Bộ CA đã khởi tố, bắt tạm giam tổng số 17 người liên quan đến vụ tiêu cực tại Đề án tin học hóa quản lý hành chính Nhà nước giai đoạn 2001-2005, về các tội tham ô, cố ý làm trái và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra bước đầu, trong quá trình in ấn tài liệu Đề án 112, Giám đốc các Cty In Phạm Trần Việt Anh, Nguyễn Hồng Sơn, Lê Tuấn Anh cùng một số cán bộ khác đã tích cực giúp sức cho một số cán bộ trong Ban quản lý Đề án 112 để rút ruột tiền nhà nước.

Với thủ đoạn trích lại 30% tiền “gửi giá” in ấn tài liệu, các bị can đã rút được hơn 600 triệu đồng để chuyển cho một số cán bộ Nhà xuất bản Tư pháp.

Số tiền trên sau đó lại được chuyển cho một số cán bộ trong Ban điều hành Đề án 112 để bồi dưỡng cá nhân. Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn tất điều tra vụ án. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá