Đe dọa tư vấn giám sát để... không bị làm khó dễ

TP- Sau khi nghỉ việc được 2 ngày, Hương bắt đầu nhắn tin đe dọa anh Chiến, tư vấn giám sát công trình cầu vượt ngã Tư Sở. Những tin nhắn, cuộc gọi điện thoại đe dọa kéo dài đến đầu tháng 5/2006.

Đúng vào lúc cầu vượt ngã Tư Sở chuẩn bị được thông xe kỹ thuật thì dư luận xôn xao về việc Nguyễn Văn Hương, kỹ sư Cty Cổ phần xây dựng Vinaconex số 5 là chủ mưu vụ đe dọa ông Lương Đình Chiến- tư vấn giám sát công trình này.

Theo cơ quan chức năng, Hương đã xui khiến Nguyễn Mạnh Hà (là bạn của Hương) nhắn tin đe dọa ông Chiến với mục đích làm cho ông Chiến sợ nên không làm khó dễ đối với nhà thầu thi công cầu vượt ngã Tư Sở (?)

Chiều ngày 17/5/2006, lãnh đạo Cty Cổ phần xây dựng Vinaconex 5 cho biết, Nguyễn Văn Hương sinh ngày 21/8/1984 quê: xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Hương tốt nghiệp ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp trường ĐH Kiến trúc Hà Nội năm 2005, đạt loại trung bình khá. Ngày 20/1/2006, Hương được ký hợp đồng lao động với Cty Vinaconex 5 với thời hạn 2 tháng (19/3/2006 hết hạn).

Hương được hưởng 70% mức lương bậc 1/8, hệ số 2,34. Khi về làm việc tại Cty, Hương được bố trí làm tại công trình dự án nút giao thông Ngã Tư Sở và được phân công phụ trách kỹ thuật về cốt thép cho hạng mục cầu vượt.

Tuy nhiên, đến ngày 12/2/2006, Hương đột nhiên mất hút khỏi công trường. Đội xây dựng số 1 (nơi Hương làm việc) đã có báo cáo gửi Phòng Tổ chức. Hợp đồng lao động với Hương đã được chấm dứt sau đó ít ngày...

Đầu tháng 4/2006, cơ quan CA đã có giấy triệu tập Hương nhưng vì Hương không còn làm việc tại Cty nên không ai biết Hương ở đâu. Ngày 25/4/2006, cơ quan CA đã cùng đại diện Cty Vinaconex 5 về quê Hương tại thành phố Yên Bái tìm, song Hương không có nhà.

Thông tin này sau đó được Hương tiếp nhận và Hương đã tự giác đến trình diện tại cơ quan CA. Tại đây Hương khai nhận hành vi của mình.

Ông Trần Duy Báu, GĐ Cty Vinaconex 5 cho biết, khi về làm việc tại Cty, Hương hoàn toàn bình thường, trong quan hệ với anh em cùng đơn vị cũng chưa có gì va chạm.

Hơn nữa, Hương còn rất trẻ, lại mới được ký hợp đồng thử việc nên khó có thể nói là có biểu hiện tiêu cực trong thi công công trình.

Theo ông Báu, sau khi nghỉ việc được 2 ngày (tức là ngày 14/2), Hương bắt đầu chủ mưu nhắn tin đe dọa anh Chiến. Những tin nhắn, cuộc gọi điện thoại đe dọa kéo dài đến đầu tháng 5/2006. Do Hương đã không làm việc tại Cty nên Cty không thể quản lý Hương.

Theo nhận định của cơ quan chức năng thì những tin nhắn của Hương hoàn toàn mang tính cá nhân. Tuy nhiên, đây là hành vi xấu rất cần lên án và xử lý nghiêm. Được biết cơ quan CATP Hà Nội đã đề xuất mức xử lý cảnh cáo đối với Hương và Hà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng