Đề nghị bãi nhiệm tư cách ĐBQH đối với ông Mạc Kim Tôn

TP - Vào cuối giờ làm việc chiều qua, 28/11, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Ngọc Thanh đã thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội đọc tờ trình đề nghị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Mạc Kim Tôn.

Ông Mạc Kim Tôn (áo trắng) khi bị bắt.

Theo tờ trình, ông Mạc Kim Tôn sinh năm 1951, là ĐBQH khoá XI, quê huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Ông Mạc Kim Tôn có liên quan đến vụ án lợi dụng ảnh hưởng của người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi mà bị can là Trần Thị Ánh thực hiện...

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã có các quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 281 Bộ luật Hình sự, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở đối với ông Mạc Kim Tôn.

Ủy ban TVQH cũng đã ban hành nghị quyết về việc tạm đình chỉ  việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn ĐBQH đối với ông Mạc Kim Tôn.

Lãnh đạo Ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) đã gặp gỡ trực tiếp ông Mạc Kim Tôn thông báo về việc Quốc hội sẽ xem xét tư cách ĐBQH của ông tại kỳ họp thứ 10 và đề nghị ông cho biết có phát biểu trước Quốc hội  hay không. Ông Mạc Kim Tôn đã thừa nhận khuyết điểm của mình và hối hận vì đã làm ảnh hưởng đến Quốc hội.

Ủy ban TVQH xét thấy ông Mạc Kim Tôn không còn đủ tư cách ĐBQH và đề nghị Quốc hội xem xét, quyết định việc bãi nhiệm tư cách ĐBQH đối với ông Mạc Kim Tôn.

Ngay sau đó, các ĐBQH đã thảo luận tại Đoàn về việc này. Sáng nay (29/11), Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu thông qua nghị quyết về việc bãi nhiệm này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá