Tiêu cực tại Phòng Thi hành án dân sự TPHCM:

Đề nghị cơ quan công tố xem xét, khởi tố vụ án

TP - Viện KSND TPHCM vừa tiếp nhận hồ sơ liên quan đến tiêu cực ở Phòng Thi hành án (THA) dân sự TPHCM từ phía Cơ quan Cảnh sát Điều tra CA TPHCM chuyển sang.

Theo đó, Cơ quan Điều tra đề nghị khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với những cá nhân sai phạm trong một số vụ việc, đặc biệt là những khuất tất trong việc THA ở Cty Epco.

Theo kết luận của Cục THA dân sự (Bộ Tư pháp), một số cán bộ THA đã tự ý làm trái với bản án phúc thẩm trong vụ án Epco- Minh Phụng, khi cho các hộ dân được “chuộc” lại hơn 30.000m2  đất mà Cty Epco đã đầu tư tại phường An Phú (quận 2). 

Hành vi giúp sức của một số cán bộ THA có dấu hiệu tiêu cực, đặc biệt là chấp hành viên Bùi Liên Hiệp.

Theo báo cáo của Tổ công tác thường trực của Ban chỉ đạo THA một phần tài sản vụ Epco – Minh Phụng, hành vi của ông Hiệp có dấu hiệu của tội lạm dụng chức vụ quyền hạn. Ngày 13/9, lãnh đạo Sở Tư pháp TPHCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hiệp.

Còn các ông Lương Vĩnh Phúc -Trưởng THA Dân sự TPHCM và chấp hành viên Hà Thái Dũng Minh (nằm trong tổ công tác THA khu đất 30.000 m2) cũng phải chịu trách nhiệm liên đới trong việc tự ý thay Cty Epco thu tiền từ các hộ dân 1,2 tỷ đồng.

Hành vi của ông Bùi Liên Hiệp cùng các cá nhân liên quan đã vô tình làm thiệt hại cho Cty Epco, vì giá trị lô đất ấy so với thị trường hiện tại khoảng 120 tỷ đồng.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá