Đề nghị điều tra vụ clip 'nhạy cảm' nghi của cán bộ huyện

TPO - Lãnh đạo huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội đã đề nghị công an vào cuộc điều tra, xác minh vụ clip "nhạy cảm" nghi của một trưởng phòng UBND huyện này bị tung lên mạng.

Như đã phản ánh, trao đổi với Tiền Phong ngày 21/11, bà Đỗ Thị Xuân - Chánh Văn phòng Huyện uỷ Phú Xuyên cho biết: Sau khi xuất hiện video clip “nhạy cảm” nghi của ông N.H.K. (Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Phú Xuyên) và một cô gái trên mạng Internet, UBND huyện Phú Xuyên đã tạm đình chỉ công tác đối với ông K. để làm rõ.
Được biết, Huyện Phú Xuyên cũng đã đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm đối tượng vi phạm, ổn định tình hình an ninh, chính trị địa phương.
Đáng chú ý, liên quan vụ việc, Báo Tiền Phong nhận được nội dung kêu cứu của ông Đ.Đ.Kh., Giám đốc Cty S.H. 
 Theo ông Đ.Đ.Kh., sau khi xuất hiện vieo clip “nhạy cảm” nghi của ông N.H.K., huyện Phú Xuyên cũng chỉ đạo chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tạm dừng thanh quyết toán các công trình, dự án do Cty S.H. triển khai thực hiện trên địa bàn huyện.
Lý do, theo ông Đ.Đ.Kh., lãnh đạo huyện Phú Xuyên cho rằng có biểu hiện thiếu minh bạch trong quá trình triển khai các dự án của Công ty S.H. với lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Phú Xuyên, do ông N.H.K. làm Trưởng phòng. Hậu quả, Công ty S.H. đã rơi vào cảnh khốn đốn, mọi hoạt động đình trệ.
Ông Đ.Đ.Kh. cũng lên tiếng kêu oan. Theo ông Đ.Đ.Kh., có dư luận cho rằng chính doanh nghiệp của ông đã quay video clip "nhạy cảm" và tung lên mạng, điều này là không đúng và ông cũng đề nghị cơ quan pháp luật sớm làm rõ.

Bà Đỗ Thị Xuân - Chánh Văn phòng Huyện uỷ Phú Xuyên cho biết, trước mắt, UBND huyện Phú Xuyên tạm đình chỉ công tác 15 ngày để ông K. tự viết giải trình đồng thời làm rõ nội dung “nhạy cảm” trong video clip xuất hiện trên mạng xã hội. Vị Chánh Văn phòng cho biết mới chỉ nghe thông tin từ người khác, bản thân chưa được xem trực tiếp clip “nhạy cảm” này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng