Đề nghị giảm án cho tiểu thương chợ Hải Hà

TP - Chiều 26/1, trong buổi tiếp xúc với tiểu thương sau khi di chuyển từ chợ cũ sang chợ Trung tâm Hải Hà 2 tại địa điểm mới, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND huyện Hải Hà có văn bản đề nghị TAND Tối cao xem xét giảm án cho các tiểu thương lĩnh án về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, do không đồng thuận với việc di dời chợ Hải Hà sang chợ của doanh nghiệp đầu tư, ngày 15/5/2014, hàng trăm tiểu thương đã tập trung tại trụ sở UBND huyện để đối thoại với chính quyền. Do có hành vi gây rối trật tự tại trụ sở cơ quan nhà nước nên 7 nữ tiểu thương đã bị bắt.

Tháng 12/2014, TAND tỉnh Quảng Ninh xử sơ thẩm đã tuyên phạt 7 bị cáo là tiểu thương chợ Hải Hà mức án từ 6 đến 24 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. Sau phiên sơ thẩm, các bị cáo đã kháng cáo theo trình tự phúc thẩm lên TAND Tối cao. 

Theo ông Đọc, nhờ có sự đồng thuận của đa số tiểu thương nên huyện đã thực hiện thành công việc di dời chợ Trung tâm Hải Hà sang địa điểm mới, dành đất để xây dựng quảng trường công viên cây xanh phục vụ nâng cấp đô thị.

Vì vậy, ông Đọc cho rằng việc tỉnh, huyện đề nghị cơ quan chức năng giảm án cho các tiểu thương trước phiên tòa phúc thẩm tới đây là việc làm cần thiết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá