Vụ trộm tiền tỉ của nhóm nghi can Indonesia :

Đề nghị Interpol truy bắt 2 nghi can tẩu thoát

TPO - Hôm nay 16/7, CA TPHCM đã có văn bản đề nghị Interpol Việt Nam hỗ trợ, thực hiện các thủ tục liên lạc với cảnh sát Indonesia truy bắt tiếp hai nghi can là Indra Jaya và Yaris Rintana. Hai tên này đã nhanh chân tẩu thoát về Indonesia ngay sau khi đồng bọn bị bắt.

Phó Chủ  tịch Nguyễn Thành Tài (bìa phải) trao bằng khen cho đại diện Ban chuyên án 907T - ảnh T.H.V

Hai nghi can này cũng có mặt trong phi vụ trộm tiền của doanh nhân người Đài Loan là ông Cho Pao Liang - Chủ tịch HĐQT Cty Kinsing,  nhưng sau khi bị lực lượng hình sự đặc nhiệm truy bắt, hai nghi can đã kịp bỏ trốn qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất bằng vé máy bay khứ hồi đã đặt chỗ sẵn.  

Cùng ngày nhóm sáu nghi can người Indonesia bị bắt quả tang dàn cảnh cài đinh đâm thủng lốp xe ô tô để trộm tiền của những người rút tiền từ ngân hàng đã thú nhận  việc họ thực hiện ba trong tổng số bảy vụ việc có cùng thủ đoạn tương tự tại TPHCM.

Đó là thông tin được Đại tá Phan Anh Minh – Phó Giám đốc , kiêm Thủ trưởng  Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) CA TPHCM, Trưởng Ban chuyên án 907T, truy xét nhóm nghi can liên quan đến các vụ dàn cảnh trộm tiền, cho biết vào ngày hôm qua.

Chiều 16/7,  Phó  chủ tịch thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã đến trụ sở PC14 trao số tiền 10 triệu đồng cùng bằng khen, thưởng “nóng” Ban chuyên án 907T.

Đồng thời, Thiếu tướng Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc CA TPHCM cũng đã có thư khen, kèm phần thưởng ba triệu đồng cho Ban chuyên án 907T.

Thông tin diễn biến cuộc điều tra, mời bạn đón xem trên Tiền phong số ra ngày mai (17/7)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá