Đề nghị khởi tố ông Mạc Kim Tôn

Công an tỉnh Thái Bình vừa có báo cáo kết quả điều tra gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này. Theo đó, đề nghị khởi tố bị can ông Mạc Kim Tôn và áp dụng các biện pháp ngăn chặn để phục vụ cho công tác điều tra xử lý.

Ông Mạc Kim Tôn. Ảnh: na.gov.vn
>> Đại biểu QH Mạc Kim Tôn được “biếu” trên 120 triệu đồng

Báo cáo nêu rõ: Cơ quan CSĐT đã có đủ cơ sở xác định số máy vi tính, máy chiếu đa năng... mà Ánh cùng với ông Tôn nhận mua của 3 công ty, với tổng số tiền phải thanh toán là 4.101.606.000 đồng đến nay không thanh toán được; ông Tôn và Ánh đã yêu cầu hiệu trưởng các trường được trang bị máy tính phải mua hoá đơn GTGT khống, lập chứng từ khống để rút tiền của các trường ra chi cho dự án, nhưng thực chất là chi cho ông Tôn và Ánh.

Hành vi trên của ông Tôn đã phạm vào các tội: Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi theo Điều 283 BLHS; nhận hối lộ theo Điều 279 BLHS.

Hành vi của ông Mạc Kim Tôn đã gây hậu quả rất nghiêm trọng trong ngành giáo dục Thái Bình, gây bức xúc đối với cán bộ và nhân dân, vì vậy cần phải xử lý theo Luật Tố tụng hình sự bằng biện pháp: Khởi tố bị can và áp dụng các biện pháp ngăn chặn để phục vụ cho công tác điều tra xử lý.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá