Đề nghị làm rõ vụ PV bị đe dọa khi tác nghiệp ở bãi rác Khánh Sơn

TPO - Sáng 16/10, Ban biên tập Báo điện tử VTC News đã có công văn gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đề nghị nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên Nguyễn Thanh Ba bị bắt giữ trái phép, hành hung và dọa giết khi đang tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Phóng viên Thanh Ba (thứ ba, bìa phải sang) làm việc với cơ quan công an sau khi xảy ra vụ việc.
Phóng viên Thanh Ba (thứ ba, bìa phải sang) làm việc với cơ quan công an sau khi xảy ra vụ việc.
Theo đó, BBT VTC News khẳng định việc phóng viên Nguyễn Thanh Ba đến ghi nhận thông tin tại bãi rác Khánh Sơn để làm rõ hơn vấn đề từ bài viết được đăng tải trước đó: Người dân sống gần bãi rác duy nhất Đà Nẵng: 'Mời lãnh đạo TP về Khánh Sơn sống 1 ngày, các vị có chịu thấu?' là đúng quy trình tác nghiệp của Tòa soạn và Luật báo chí.
"Nhóm người của công ty quản lý bãi rác Khánh Sơn hành hung, đe dọa, cản trở tác nghiệp đối với phóng viên Nguyễn Thanh Ba là vi phạm pháp luật nghiêm trọng", công văn nêu rõ.
BBT VTC News cũng đề nghị Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo sát sao để làm rõ sự việc, xử lý nghiêm hành vi nói trên.
Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 15g ngày 15/10, PV Thanh Ba cùng đồng nghiệp ở báo Quân đội nhân dân đến tìm hiểu vấn đề ô nhiễm ở bãi rác Khánh Sơn. Con đường dẫn vào bãi rác không có tường rào, cổng ngõ, cũng như thông báo cấm người lại xâm nhập.
Sau nửa tiếng tác nghiệp tại hiện trường, PV bị 1 nhóm khoảng 8 người hành hung, dọa giết và tạm giữ trái phép trong 1 tiếng đồng hồ. Đến khi đồng nghiệp báo Người Lao động và Soha News có mặt thì PV Thanh Ba mới được thả ra ngoài. Sau đó, PV này đã đến Công an phường Hòa Khánh Nam để trình báo sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng