Đề nghị người trúng số trả lại 1 tỉ đồng tiền thưởng

Hôm qua, ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, ngụ số 43/3/211 Trần Đồng, P.3, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu), cho biết ngày 27/1 Công an TP.Vũng Tàu đã mời ông đến trụ sở để công bố kết quả điều tra vụ đổi tờ vé số trúng thưởng giải đặc biệt ngày 21/12/2014 của Công ty XSKT Tiền Giang.

Do sức khỏe không tốt nên ông Bùi đã ủy quyền cho hai người con ruột đến nghe công bố kết quả điều tra.

Theo công bố của Công an TP.Vũng Tàu, ngày 22/12/2014, ông Nguyễn Bùi có đổi một tờ vé số trúng giải đặc biệt do Công ty XSKT Tiền Giang phát hành vào ngày 21/12/2014 cho ông Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình) lấy số tiền 1,35 tỉ đồng.

Ông Bình cử anh Thắng (nhân viên của tiệm vàng) đến nhà ông Bùi để giao dịch. Khi đó ông Bùi có ký vào phía sau tờ vé số. Con ông Bùi là Nguyễn Đức Tâm cùng anh Thắng đã ra đại lý vé số Kế Đáo (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.Vũng Tàu) để xem vé số có bị cạo sửa gì không thì được chủ đại lý vé số này cho biết tờ vé số không bị cạo sửa hay tẩy xóa.

Sau đó, anh Thắng có mang số tiền 1,35 tỉ đồng giao cho ông Bùi và cầm tờ vé số về giao lại cho ông Bình. Ông Bình giao một nhân viên khác mang tờ vé số xuống Tiền Giang để đổi thì phát hiện tờ vé số bị sai hai số.

Tờ vé số sau đó được Công an P.3 niêm phong có số 347921. Mặt sau của tờ vé số có chữ ký của ông Bùi và số CMND của con ông Bùi. Nhưng ông Bùi cho rằng chữ ký và chữ viết trên tờ vé số này không phải của ông và con trai.

Ngày 29/12/2014, Công an TP.Vũng Tàu xác minh tại Công ty XSKT Tiền Giang, công ty khẳng định tờ vé số niêm phong có số 347921 là thật, không cạo sửa, tẩy xóa, nhưng không trúng một giải nào. Những tờ vé số trúng giải đặc biệt hôm đó không có tờ nào có chữ ký của ông Bùi cùng dãy số CMND của con ông.

Công an TP.Vũng Tàu đã tiến hành trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chữ ký và dãy số trên tờ vé số 347921. Kết quả chữ ký và dãy số là do ông Bùi và con trai viết... Vì vậy, công an kết luận tờ vé số của ông Bùi không trúng giải.

Trao đổi với PV ngày 28/1, một lãnh đạo Đội CSĐT tổng hợp Công an TP.Vũng Tàu nói các chứng cứ điều tra cho thấy do hai bên đã nhầm lẫn nên ông Bùi phải có trách nhiệm trả tiền lại cho ông Bình. “Nếu ông Bùi không chịu trả tiền thì Công an TP.Vũng Tàu sẽ khởi tố vụ án chiếm giữ trái phép tài sản”, vị này cho hay.

Theo Nguyễn Long

Báo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng