Đề nghị truy tố 2 sinh viên giết người chặt xác

TPO - Vì không chịu đựng được những lời đe doa, đánh đập của người tình, Duy đã mua hóa chất cực độc về đầu độc. Sau khi nạn nhân tử vong, Duy đã phân xác thành nhiều khúc rồi cùng bạn gái mang đi phi tang.

2 sinh viên bị đề nghị truy tố về tội giết người chặt xác phi tang
2 sinh viên bị đề nghị truy tố về tội giết người chặt xác phi tang

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 bị can Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang) về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”, Đặng Gia Linh (SN 1992, quê Tiền Giang) về hành vi “Che giấu tội phạm” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” trong vụ án giết người phân xác gây xôn xao dư luận vào giữa tháng 5/2014 vừa qua.

Theo hồ sơ điều tra, bị can Trần Nhật Duy và nạn nhân Vạn Anh T (SN 1984, quê Tiền Giang) có quan hệ đồng tính nam với nhau từ năm 2011. Khi đó, Duy vẫn còn là học sinh lớp 11 ở Tiền Giang. Trong thời gian này, anh T nhiều lần ép buộc Duy phải quan hệ đồng tính và ngăn cấm không cho Duy có mối quan hệ với những người khác.

Khoảng đầu tháng 10/2013, Duy đậu đại học và lên TP.HCM thuê phòng trọ trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp ở. Lúc này, T cũng lên ở cùng Duy. Trong thời gian trọ cùng nhau, T nhiều lần ngăn cấm Duy có mối quan hệ với những người khác và thường xuyên đe đọa đánh Duy. Từ đó, Duy nảy sinh ý định giết T.

Cuối tháng 2/2014, Duy tra cứu và tìm thông tin trên mạng Interner, mua một hóa chất cực độc với giá 800 ngàn đồng. Sau đó, Duy cất giữ hóa chất này trong người để chờ cơ hội ra tay hạ độc T.

Đến giữa tháng 5/2014, Duy cho hóa chất cực độc này vào tô mì của T. Tuy nhiên, T ăn được một đũa mì thì ói ra. Đến khoảng 20h30 ngày 19/5/2014, T bị sốt nên nhờ Duy lấy thuốc uống. Do có sự chuẩn bị từ trước, Duy đã lấy 2 viên thuốc pha với hóa chất cực độc cho T uống. Uống xong thuốc, T tử vong.

Đến sáng ngày 20/5, Duy vẫn đi học bình thường. Học xong về phòng trọ, Duy suy nghĩ tìm cách phi tang xác nạn nhân. Duy gọi bạn gái là Đặng Gia Linh đến phòng trọ cùng thực hiện.

Đến trưa, Duy gọi bạn gái đến phòng trọ, cùng đi bán chiếc xe máy của nạn nhân, được 8 triệu đồng. Duy đưa cho Linh giữ tiền. Sau đó, cả hai thuê xe máy để thực hiện ý đồ phi tang xác nạn nhân ở phà Mỹ Lợi (huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang), đèo Tà Pứa (tỉnh Bình Thuận). Một phần thi thể Duy chưa kịp vứt, để trong một khách sạn ở TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) thì bị nhân viên khách sạn phát hiện.

Từ tin báo ở khách sạn, công an vào cuộc và khoanh vùng đối tượng, xác định Duy là kẻ tình nghi số 1. Công an đã vào cuộc điều tra. Ngày 24/5, Duy và Linh từ quê quay trở về Tiền Giang, bị công an phục bắt giữ tại phà Mỹ Lợi.

Qúa trình điều tra, Duy thừa nhận đã sát hại nạn nhân T bằng thuốc độc. Điều này mâu thuẫn với kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an TP.HCM về nguyên nhân gây tử vong của nạn nhân T là ngạt cơ học do siết cổ. Còn việc nạn nhân có bị đầu độc hay không thì không đủ cơ sở để kết luận do chất độc Kali Xyanua khi thâm nhập vào cơ thể, nạn nhân tử vong, đã chuyển hóa thành chất khác, bay hơi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá