Đề nghị truy tố 34 đối tượng siết nợ kiểu côn đồ

TP - Hôm qua (27/3), Cơ quan CSĐT CA TP Hà Nội đã hoàn tất điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại Cty Cổ phần thu nợ Phương Đông (trụ sở tại phố Vọng, quận Hai Bà Trưng).

Tổng số  34 bị can nguyên là lãnh đạo và nhân viên Cty Phương Đông đã bị đề nghị truy tố về hai tội danh trên, trong đó có Lê Linh (SN 1975, Giám đốc Cty), Nguyễn Bình Minh (SN 1976, nguyên Giám đốc), Nguyễn Minh Đông (SN 1980, Trưởng phòng nghiệp vụ)...

Theo kết quả điều tra, núp dưới danh nghĩa Cty thu hồi nợ, các bị can trên đã không từ một biện pháp nào để siết nợ, từ việc gọi điện đe doạ, tung tin xấu về con nợ, căng băng - rôn đời nợ tại nơi ở và nơi làm việc của nạn nhân... đến việc bắt người trái phép đưa về trụ sở Cty để gây sức ép nhằm thu hồi nợ.

Ngày 25/5/2007, Cty này đã tổ chức bắt giữ một “con nợ” là chị Nguyễn Thị Như T. đưa về trụ sở Cty, ép nạn nhân phải viết giấy nhận nợ 600 triệu đồng.

Nhận tin trình báo của bị hại, lực lượng CSHS CA Hà Nội đã khám xét khẩn cấp trụ sở Cty, giải cứu nạn nhân, bắt tại chỗ 24 đối tượng gồm lãnh đạo và nhân viên Cty Phương Đông.

Cơ quan điều tra cũng đã làm rõ, mặc dù mới thành lập song Cty Phương Đông đã ký được gần 100 hợp đồng thu hồi nợ, với tổng giá trị hơn 29 tỷ đồng và 215.000 USD.

Cty đã thực hiện được 55 hợp đồng thu hồi nợ, với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng, hưởng hoa hồng gần 2 tỷ đồng. Trong số này, có rất nhiều phi vụ thu hồi nợ được Cty thực hiện bằng những thủ đoạn trái pháp luật như đã kể trên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá