Đề nghị truy tố 4 bị can vụ chia chác đất công ở Đồ Sơn

TP - Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C16) vừa hoàn tất bản kết luận điều tra vụ “chia chác đất công” xảy ra tại TX Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hôm qua, 20/2, việc tống đạt bản kết luận điều tra này tới các bị can đã được các điều tra viên C16 tiến hành tại trụ sở 14 phố Hồ Giám, Hà Nội.

Theo một lãnh đạo C16, kết thúc quá trình điều tra, nội dung vụ án cơ bản không có gì thay đổi lớn so với những tài liệu ban đầu mà báo chí đã từng phản ánh. Cơ quan CSĐT đề nghị Viện KSND tối cao truy tố 4 bị can.

Vũ Đức Vận (nguyên Bí thư Thị ủy Đồ Sơn), Hoàng Anh Hùng (nguyên Chủ tịch UBND TX Đồ Sơn) và Lưu Kim Thái (nguyên Phó Chủ tịch) bị đề nghị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 281 Bộ luật Hình sự.

Bị can thứ tư là Chu Minh Tuấn (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hải Phòng) bị đề nghị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Điều 285 BLHS.

Các bị can trên đã có những sai phạm nghiêm trọng trong vụ chia chác đất công tại TX Đồ Sơn, gây bức xúc dư luận suốt một thời gian dài và nảy sinh khiếu kiện trong dân.

Các bị can Vận, Hùng, Thái còn tích cực cùng Ban Thường vụ Thị ủy lập hẳn một “Nghị quyết” về việc cấp đất cho cán bộ chủ chốt, trưởng các ban, ngành TX, cũng như dành đất để “biếu” các nơi cần “đối ngoại”...

Sau khi thực hiện tống đạt, Bản kết luận điều tra và toàn bộ hồ sơ vụ án đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an chuyển Viện KSND tối cao để ra cáo trạng truy tố các bị can. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá