Đề nghị truy tố bác sĩ ném xác khách hàng 2 tội danh

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bị cơ quan chức năng đề nghị truy tố bị can theo 2 tội danh “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh và “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng). Ảnh: NLĐ
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng). Ảnh: NLĐ
Ngày 16.1, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội cho biết, họ đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Tường về 2 tội danh.
Đó là tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 BLHS và tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo điều 246 BLHS.

Ngoài ra cơ quan công an còn đề nghị truy tố đối với Đào Quang Khánh về tội “ Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 BLHS.

Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường (Giải Phóng, Hà Nội) là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại Thẩm mỹ viện Cát Tường chiều ngày 18.9.2013.

Sau khi chị Huyền tử vong, Nguyễn Mạnh Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất giấu. Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc thì Đào Quang Khánh đã đi vào phòng nơi thi thể chị Huyền lấy chiếc điện thoại Iphone 5 trong túi xách của chị Huyền rồi đi ra ngoài.
Khoảng 23 giờ cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội. Thấy tại cổng bệnh viện đông người, trong khi thi thể chị Huyền đã co cứng nên các đối tượng đã bàn bạc không đưa vào Bệnh viện nữa mà đưa ra sống để phi tang. Khánh điều khiển xe máy của chị Huyền đi theo sau xe ô tô của Tường.
Đến giữa cầu Vĩnh Tuy, do trên cầu có nhiều người qua lại nên Tường lái xe tiếp tục đến đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội thì dừng lại. Khánh bỏ lại xe máy cùng túi xách của chị Huyền rồi lên xe đi cùng Tường lên cầu Thanh Trì.
Đến giữa cầu, Tường dừng ô tô và cùng Khánh khiêng thi thể chị Huyền ném xuống sông Hồng, sau đó về nhà. Đến nay thi thể chị Huyền chưa tìm được dù người nhà và cơ quan chức năng đã nỗ lực tìm kiếm nhiều ngày. Tại cơ quan điều tra, các bị can đã khai nhận hành vi của mình.

Quá trình điều tra, gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường đã tự nguyện bồi thường cho đại diện gia đình bị hại 150.000.000 đồng.

Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá