Đề nghị truy tố gã 20 tuổi giết 3 người để cướp

Hung thủ thừa nhận gây ra 3 vụ giết người để cướp tài sản gây chấn động miền Tây vào cuối năm ngoái.

Nam lúc mới bị bắt
Nam lúc mới bị bắt

Ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang chuyển kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hoài Nam (21 tuổi, ngụ Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, những ngày qua Nam hợp tác tốt với nhà chức trách. Thanh niên này thừa nhận giết 3 người chỉ trong 40 ngày để cướp tài sản, bán lấy tiền tiêu xài.

Đêm 10/9/2014 thanh niên này lang thang trên quốc lộ 60 đoạn qua TP Mỹ Tho để tìm xe ôm nhưng lại gặp "ca sĩ hội chợ" Trần Trung Hoàng (45 tuổi, ngụ ấp 4, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho).

Sau một lúc làm quen, Nam được anh này đưa về nhà. Đến đoạn đường vắng hung thủ rút dao đâm nạn nhân thiệt mạng để cướp xe chạy lên TP.HCM bán 8 triệu đồng nhưng người mua đưa thiếu 1 triệu.

Trong lúc Công an Mỹ Tho phối hợp với PC45 Tiền Giang truy tìm thủ phạm thì rạng sáng 16/10/2014, cách nơi anh Hoàng chết khoảng 1 km lại xảy ra trọng án. Xe ôm Lê Hoàng Thanh (34 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho) đang chở khách đến phường 9, TP Mỹ Tho thì bị Nam rút dao đâm nhiều nhát. Nạn nhân bỏ chạy vào nhà dân trong tình trạng bê bết máu, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chưa đầy một tuần sau Nam thuê xe ôm Trần Văn Lâm (42 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) chở về Chợ Gạo. Đến khu dân cư Mỹ Thạnh Hưng, người khách phía sau đã đâm anh Lâm nhiều nhát, trong đó có vết thương gây đứt động mạch cổ khiến nạn nhân thiệt mạng.

Với quyết tâm phá án, cơ quan điều tra đã bắt được Nam tại một huyện miền núi của tỉnh Ninh Thuận vào ngày 25/10/2014.

Theo Việt Tường

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng