Đề nghị truy tố Hai Chi về tội giết người

TP - Cơ quan CSĐT CA Bình Thuận đã hoàn tất kết luận điều tra vụ giết người đêm 19/10/2002 tại xã Sông Phan, Hàm Tân; đề nghị truy tố Hai Chi và Hoàng Văn Sửu tội giết người.

Hai Chi khi bị bắt
Hai Chi tên thật là Nguyễn Thanh Gương, sinh năm 1964, thường trú xã Tân Nghĩa, Hàm Tân, Bình Thuận. Đồng bọn của Hai Chi là Hoàng Văn Sửu, sinh năm 1973, thường trú xã Tân Hà, Hàm Tân .

Vào đêm 19/10/2002, anh Hòa cùng một người bạn vào quán Trúc Mai do Nguyễn Thị Mai, vợ lớn Hai Chi làm chủ. Khi tính tiền, Hòa cự cãi vì bị tính giá đắt nên Hai Chi chỉ đạo đàn em Hoàng Văn Sửu và em ruột là Tư “ gà lôi ” đánh anh Hòa chết tại chỗ, bạn anh Hòa bị đánh ngất xỉu.

Sau đó chúng đặt xác anh Hòa lên xe máy của anh và đẩy bỏ trên QL1A để ngụy tạo thành một vụ tai nạn giao thông. Khi nhân dân phát hiện, xác anh Hòa nằm trên đường nhưng không bị xe lưu thông cán phải như chúng mong muốn, còn chiếc xe máy không ngã hẳn vì chỗ để chân tựa vào bờ cỏ.

Tuy hiện trường không có dấu vết tai nạn nhưng CSGT Hàm Tân lập biên bản tai nạn giao thông. Vì việc này, nguyên đại úy CSGT Nguyễn Duy Bình đã bị bắt tạm giam.

Khi Ban chuyên án lật lại hồ sơ, người bạn của anh Hòa và các nhân chứng khác như tiếp viên quán Trúc Mai đã trình báo nên Hai Chi, Hoàng Văn Sửu phải nhận tội.

Trước đó Hai Chi đã bị truy tố về các tội đánh bạc, cướp tài sản...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá