Đề nghị truy tố HLV đấu kiếm giết người yêu

Khi bị người yêu cũ đuổi về, HLV đấu kiếm Phạm Long Giang đã ra cửa hàng bách hoá mua một con dao nhọn và quay lại nhà cô gái. Thấy cô đang khoá cổng, Giang lao đến và nói nhỏ: "Tao giết mày" rồi rút con dao nhọn thủ sẵn trong túi quần ra đâm vào người cô...

>> HLV đấu kiếm đâm chết người yêu nói gì ?

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án hình sự và đề nghị Viện KSND TP truy tố Phạm Long Giang (25 tuổi), ở tập thể Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, huấn luyện viên Đấu kiếm thử việc, thuộc Sở TDTT Hà Nội, về tội giết người.

Theo kết luận điều tra, khoảng cuối năm 2004, Phạm Long Giang có quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Thị Phương (23 tuổi), ở xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, hiện là sinh viên Đại học Ngoại thương.

Đến tháng 6/2007, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến Giang dùng tay tát vào mặt chị Phương. Sau lần mâu thuẫn này, chị Phương tuyên bố chia tay.

Đến chiều 27/7, Giang được một học sinh là Nguyễn Văn Hà báo lại cho Giang có chị Phương gọi điện thoại hỏi xem thầy có đi dạy học không và nhắn lại em là chị ấy không muốn gặp thầy đâu.

Sau khi nhận được tin, tối 28/7, Giang tìm đến tổ 2, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, nơi thuê trọ của chị Phương với ý định làm lành với chị Phương.

Khi đến nơi, chị Phương không có nhà nên Giang ra quán nước gần đó ngồi chờ, khoảng 1 giờ sau, chị Phương về bằng xe máy do một bạn trai đèo.

Chị Phương mở cổng để bạn trai đưa xe máy vào sân, Giang đến gần chỗ chị Phương và nói: "Em ra ngoài này để anh nói chuyện", chị Phương theo Giang ra ngoài và nghe Giang nói: "Hôm nay anh đến muốn xin lỗi em về việc cãi nhau trước đây, vì anh còn yêu em...".

Chị Phương trả lời: "Anh chẳng có lỗi gì với tôi, anh về xin lỗi bố mẹ anh ở nhà", chị Phương vừa nói dứt lời, Giang cầm tay chị Phương liền bị chị Phương giật tay ra và nói: "Anh cút về đi", nói xong chị Phương đi lên phòng trọ.

Thấy vậy, Giang rất bực tức, máu ghen nổi lên, Giang bỏ ra ngoài đường, đi bộ đến quầy bách hóa mua một con dao nhọn, thủ sẵn vào túi quần và quay trở lại phòng trọ của chị Phương.

Lúc này, bạn trai của chị Phương đang dắt xe máy ra cổng, còn chị Phương đang đóng cánh cửa phòng lại.

Ngay lập tức, Giang lao đến và nói nhỏ: "Tao giết mày" rồi rút con dao nhọn thủ sẵn trong túi quần ra đâm vào người chị Phương. Do bị đâm bất ngờ nên chị Phương chỉ kịp kêu:"Anh ơi, nó giết em rồi" và gục ngã xuống đất.

Gây án xong, Giang lên xe máy tẩu thoát. Nạn nhân đã được bạn trai và nhân dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện GTVT, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá