Đề nghị truy tố nguyên nhân viên VP Thanh tra Chính phủ lừa đảo

Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND thành phố truy tố Nguyễn Thị Thanh Tâm ( sinh năm 1963, quê ở Hà Tĩnh, hiện trú tại Xuân La, Tây Hồ - Hà Nội) vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Thanh Tâm nguyên là nhân viên kế toán Phòng Tài vụ thuộc Văn phòng Thanh tra Chính phủ, đã bị buộc thôi việc từ tháng 8/2006.

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Thanh Tâm bị phát giác vào tháng 6/2007, khi có nhiều người bị hại ở các địa phương lân cận như Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thanh Hoá...đến tố cáo với cơ quan công an.

Lợi dụng việc được công tác tại Thanh tra Chính phủ, thị Tâm đã tung tin và thuyết phục các nạn nhân là có nhiều mối quan hệ thân thiết, có khả năng xin việc làm, xin vào học tại một số trường đại học, giải quyết nhu cầu đi xuất khẩu lao động...

Chi phí cho mỗi trường hợp là 20-25 triệu đồng. Chỉ từ tháng 11/2005 đến tháng 4/2006, đã có 10 người bị hại nộp cho thị số tiền là 473 triệu đồng. Tuy nhiên, sau thời gian dài chờ đợi mà không xin được việc, không được đi học cũng như đi lao động tại nước ngoài, các nạn nhân phát hiện mình đã bị lừa.

Liên quan đến hành vi phạm pháp của Nguyễn Thị Thanh Tâm, ngày 26/6, Cơ quan công an đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá