Đề nghị xử lý hình sự vụ tàu Côn Đảo 09 bỏ mặc người bị nạn

Dư luận BR-VT rất bất bình về hành vi của những người có trách nhiệm trên tàu CĐ 09 khi họ bỏ mặc người bị nạn kêu cứu tuyệt vọng và đang trong tình trạng nguy hiểm tính mạng.

Ngày 23/3, thông tin từ Cảng vụ Vũng Tàu cho hay, Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Cảng vụ Vũng Tàu về việc tàu Côn Đảo (CĐ) 09  không cứu 8 thuyền viên bị nạn trên biển (Tiền Phong số  58 ngày 23/3 đã có bài).

Cảng vụ Vũng Tàu  cho biết đã gửi  hồ sơ tới Bộ đội Biên phòng BR-VT,  gửi văn bản tới VKSND tỉnh BR-VT, Công an BR-VT  về vụ tàu CĐ 09 không cứu người bị nạn để Cơ quan Điều tra và VKS  BR-VT xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự những người có trách nhiệm trên tàu Côn Đảo 09.

Cảng vụ Vũng Tàu cho biết thêm, từ ngày 19/3  tới nay, ngoài tàu BĐ5963 TS, không phát hiện tàu cá nào bị nạn  vùng biển  từ miền Trung trở vào  tới Cà Mau. 9 giờ sáng hôm nay  tàu cá BĐ 5963 TS đã được trục vớt và kéo vào Bến Đá TP Vũng Tàu.

Đã có danh sách 8 thuyền viên gặp nạn là Kim Văn Phú, Nguyễn Văn Đức, Lê Văn Phong, Lã Văn Chinh, xã Hải Đường; Nguyễn Văn Đắc , thị trấn Cồn; Đặng Văn Trường, Hải Ninh, Hải Hậu, Nam Định; Lê Viết Cường, thuyền trưởng và Đồng Xuân Vũ, Cát Minh, Phù Cát, Bình Định.

Theo Cảng vụ Vũng Tàu, do 8 thuyền viên có thể  đã chết hết nên chưa thể xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn  tàu BĐ 5963. Còn anh Lê Việt Hùng - Sinh viên năm thứ 3 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM là anh trai của thuyền trưởng Lê Việt Cường cho hay tàu BĐ 5963 TS còn mới và chắc chắn nên không thể bị phá nước, có thể do thiếu kinh nghiệm thuyền trưởng làm tàu bị sóng đánh ngang khiến tàu lật úp, lưới và neo rơi xuống biển đã neo tàu không thể trôi xa.

Được biết nơi tàu BĐ bị nạn cách bờ biển Trà Vinh khoảng 18 hải lý, cách Vũng Tàu khoảng 78 hải lý. Hiện anh Hùng đã làm đơn tố cáo những người có trách nhiệm trên tàu Côn Đảo 09 đã không cứu giúp những người bị nạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá