Đề nghị xử lý nghiêm các công an gây rối trật tự

TP - Sau khi Tiền phong đăng bài điều tra về vụ gây rối trật tự công cộng trên Quốc lộ 2, thuộc xã Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ, sáng 29/5, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Công an tỉnh Phú Thọ, đề nghị xử lý nghiêm 2 chiến sỹ Công an tỉnh Vĩnh Phúc liên quan.

Nếu sau khi điều tra cho thấy rõ sai phạm của 2 chiến sỹ đó và vụ án được khởi tố, Công an Vĩnh Phúc sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm và tiến hành tước quân tịch.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu Phòng Hậu cần kiểm tra, báo cáo về việc đã cấp xe cho 2 chiến sỹ này sử dụng trong ngày nghỉ thứ Bảy (27/5).

Trở lại vụ gây rối, những người đi trên xe 88A-1124 đã không làm chủ tốc độ, tự gây tai nạn (tại hiện trường không hề có vết phanh nào trên mặt đường); đã vậy, họ còn chủ động giải quyết bằng “luật rừng”, bất chấp pháp luật, gây nên đám đông tụ tập kéo dài nhiều giờ.

Đáng trách nhất là các chiến sỹ Công an Vĩnh Phúc đi trên chiếc xe này: Họ đã rút thẻ ngành và đe doạ những người đi trên xe 88H-0848, dù trước đó rõ ràng họ đã sai. Hành động này đã gây bất bình cho rất đông người dân chứng kiến sự việc, làm ảnh hưởng uy tín ngành Công an.

Được biết, Công an tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo Công an TP Việt Trì khẩn trương điều tra, xác minh rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng