Đi ăn cưới, ba thanh niên bị chém dã man

Sáng 28-7, trong lúc nhà gái đưa dâu được một lát thì một nhóm thanh niên khoảng 6 đối tượng dùng dao rượt đuổi chém người nhà cô dâu. Hậu quả, ba thanh niên phải nhập viện.

Đi ăn cưới, ba thanh niên bị chém dã man

Nghệ An:

Đi ăn cưới, ba thanh niên bị chém dã man

Sáng 28-7, trong lúc nhà gái đưa dâu được một lát thì một nhóm thanh niên khoảng 6 đối tượng dùng dao rượt đuổi chém người nhà cô dâu. Hậu quả, ba thanh niên phải nhập viện.

Bác sỹ khâu vết thương cho bị hại.
Bác sỹ khâu vết thương cho bị hại. .

Theo tường trình của người nhà cô dâu xóm 7, xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, Nghệ An, khoảng 11 giờ 30 phút sáng nay (28-7) trong lúc họ nhà gái đang chuẩn bị đưa dâu thì một nhóm đối tượng khoảng 6 tên đi xe máy, cùng với đao kiếm từ làng bên xông vào nhà gái gây rối và đòi “xử” những thanh niên tại đây. Thấy vậy, anh Trần Duy Tuyên (người nhà cô dâu) cùng với người dân đứng ra để giải quyết.

Sau khi được người dân can thiệp, các đối tượng này đã bỏ đi. Đồng thời, phía nhà gái cũng thống nhất, anh Tuyên và một số thanh niên (anh em với anh Tuyên) ở nhà (cô dâu lấy chồng về xóm của mấy thanh niên hung hãn trên - PV) vì lo ngại, khi sang làng bên sẽ bị mấy thanh niên trên dằn mặt.

Anh Tuyên được đưa vào cấp cứu tại BVĐK Diễn Châu.
Anh Tuyên được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu.

Khi nhà gái đưa dâu được khoảng 15 phút, thì nhóm thanh niên hung hãn quay trở lại trên tay vẫn lăm le đao kiếm không nói không rằng đã nhảy vào chém anh Trần Duy Tuyên và Hoàng Văn Nam (Tuyên và Nam đang đứng tại nhà cô dâu - PV) tới tấp.

Quá hoảng loạn, anh Tuyên và Nam chỉ kịp giơ tay lên đỡ rồi bỏ chạy sang nhà hàng xóm. Chưa hạ cơn điên, nhóm thanh niên này tiếp tục rượt đuổi anh Tuyên và Nam nhưng rất may đã được người dân can thiệp.

Cùng lúc đó, anh Nguyễn Văn Đại (hàng xóm nhà cô dâu - PV) vừa đi làm về cũng bị nhóm thanh niên này bắt gặp và rượt chém không thương tiếc.

Hậu quả, anh Trần Duy Tuyên bị hai nhát chém vào đầu và tay phải, anh Nam bị một nhát vào lưng, anh Đại bị một nhát vào đầu, và bị đánh bầm người.

Đi ăn cưới, ba thanh niên bị chém dã man - ảnh 3
Anh Nam (ảnh trên) và anh Đại đang được cấp cứu tại BVĐK Diễn Châu.
Anh Nam (ảnh trên) và anh Đại đang được cấp cứu tại BVĐK Diễn Châu. .

Ngay sau đó, anh Tuyên cùng anh Nam và anh Đại được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu.

Tại đây, các bác sỹ cho biết, anh Tuyên bị vết chém trên đầu phải khâu 5 mũi, vết chém ở tay sâu khoảng 5cm và mẻ xương; còn anh Nam bị vết chém dài khoảng 15cm, sâu khoảng 2cm và phải khâu khoảng 40 mũi; anh Đại cũng bị vết chém khâu khoảng 8 mũi.

Hiện cả 3 anh đang được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu tiếp tục theo dõi và điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với Công an xã Diễn Liên bắt hai đối tượng và đang mở rộng điều tra vụ việc.

Nguyễn Duy - Đức Thanh

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng