Đi Camry chở ma túy, rút lựu đạn chống trả công an

Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng trong vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn và súng quân dụng.

Đi Camry chở ma túy, rút lựu đạn chống trả công an

Hai đối tượng bị bắt giữ
Hai đối tượng bị bắt giữ.

Chiều 25-2, khi đang làm nhiệm vụ, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị, đã phát hiện xe ôtô 4 chỗ hiệu Camry do Trần Tuấn Anh điều khiển chở theo Lê Thanh Luân cùng trú tại thành phố Vinh (Nghệ An) vi phạm tốc độ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe đưa về trạm để xử lý.

Nhận thấy trên xe và đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng cảnh sát giao thông đã yêu cầu được kiểm tra phương tiện. Trong lúc này, Trần Tuấn Anh đã rút 1 quả lựu đạn chống trả và cùng Trần Thanh Luân ôm túi xách bỏ chạy theo dọc tuyến Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, sau đó cảnh sát vẫn tóm gọn 2 đối tượng trên.

Qua kiểm tra trên xe và trong túi xách, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ 1 súng K54 với 4 viên đạn đã lên nòng; 1 súng côn quay, 10 viên đạn trong đó có 5 viên đã nạp trong súng và 1 quả lựu đạn.

Đặc biệt, lực lượng công an đã thu giữ 7 gói chất bột màu trắng (được giám định là ma túy); 162 viên ma túy tổng hợp, 1 cân tiểu ly; 515 triệu đồng, 145.104 USD và nhiều tang vật khác gồm điện thoại di động, đồng hồ đeo tay, dây chuyền vàng.

Tang vật thu được trên xe
Tang vật thu được trên xe.

Xác định đây là vụ án buôn bán ma túy lớn, đối tượng hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, có tổ chức, sử dụng vũ khí và hết sức manh động, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám xét nhà ở của Trần Tuấn Anh tại phường Lê Lợi, thành phố Vinh.

Tại đây, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ 13.022 viên ma túy tổng hợp; 4kg ma túy đá, 197 viên đạn súng cao su; 2 kiếm bằng kim loại; 3 bình ga phục vụ sử dụng ma túy; 2 quả pháo nổ Trung Quốc; hơn 304 triệu đồng; 2.000 USD và nhiều tang vật khác.

Để biểu dương chiến công của lực lượng Cảnh sát giao thông và các đơn vị nghiệp vụ tham gia khám phá vụ án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp đến động viên, khen thưởng và chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Theo Vietnamplus

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá