Đi cướp để... trả nợ

TPO – Vợ đang mang thai, bản thân nợ nần chồng chất, trong lúc túng bấn, Vũ Danh Bằng nghĩ ra “chiêu” đi cướp tại các khu đô thị.

Vũ  Danh Bằng. Ảnh : PV 
Hôm nay 22-1, CA huyện Từ Liêm đã tổ chức trao thưởng nóng cho một số người dân đã dũng cảm bắt cướp khi tên này đang gí dao nhọn vào cổ nạn nhân.

Trước đó, 19h ngày 20-1, chị Nguyễn Thanh Hòa (SN 1983), đang ở nhà cùng con trai 24 tháng tuổi tại nhà B6, khu đô thị Mỹ Đình I, huyện Từ Liêm, Hà Nội thì có khách gõ cửa. Vừa mở cửa, chị Hoà bị gã thanh niên xô ngã rồi gí dao nhọn vào cổ chị Hòa. Khi đã khống chế được nạn nhân, tên cướp dùng băng dính dán vào miệng rồi đe dọa: “Nếu kêu lên tao giết chết”.

Sau phút hoàn hồn, chị Hòa giật băng dính khỏi miệng và hô: “Cướp, cướp”. Thấy động, tên cướp đẩy hai mẹ con chị này vào phòng ngủ, khoá trái cửa và vẫn không quên gí dao vào cổ chị Hoà.

Nghe tiếng kêu cứu cùng tiếc la hét, chị Phạm Thị Thủy ở phòng kế bên cùng một số người hàng xóm vội vàng chạy sang. Biết chuyện, những người hàng xóm tiến hành bao vây tên cướp, đồng thời báo cho bảo vệ tòa nhà.

Nhận thấy  đã hết đường thoát thân, tên cướp chấp nhận mở cửa phòng cho mẹ con chị Hoà ra ngoài. Cùng lúc này, mọi người xông vào tóm gọn, giao cho Đồn Công an Mỹ Đình.

Tại cơ  quan công an, danh tính tên cướp táo tợn được xác định là Vũ Danh Bằng (SN 1984), trú ở Quốc Oai, Hà Nội. Hiện Bằng là nhân viên bán hàng tại một cửa hàng dược phẩm.

Theo khai nhận của tên cướp, động cơ phạm tội chính là do hoàn cảnh khó khăn. Bằng hiện là “con nợ” của những khoản nợ kếch xù. Trong lúc túng quẫn, tên này quyết định ra tay làm liều.

Hiện  Công an huyện Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Danh Bằng về hành vi cướp tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá