Đi đòi nợ cùng bạn, một thanh niên bị đâm chết

TPO - Điều khiển xe máy chở bạn đi đòi nợ rồi xảy ra mâu thuẫn, Bảo bị đối phương truy sát dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Ba đối tượng tại công an.
Ba đối tượng tại công an.

Ngày 23/5, công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết đã bắt giữ Nguyễn Văn Cường (SN 1987), Nguyễn Hoàng Nam (SN 1992) và Trần Kim Long (SN 1997, cùng ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “giết người”. Nạn nhân là anh Phạm Chí Bảo (SN 1996, quê Bạc Liêu).

Theo điều tra, khoảng 22h ngày 18/5, anh Bảo điều khiển xe máy chở theo anh Nguyễn Thành Đoàn (SN 1990, quê Trà Vinh) đến nhà của Nguyễn Văn Việt ở KP1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân để đòi nợ.

Trước đó, anh Đoàn cho Việt mượn số tiền 4 triệu đồng với lãi suất 600.000 đồng/ tháng. Tại đây, dù Việt trả tiền đủ cho Đoàn nhưng do trễ hạn nên hai bên xảy ra cự cãi lớn tiếng.

Lúc này, nhóm thanh niên gồm Nam, Long và một người khác ngồi nhậu gần đó, khi anh Bảo và Đoàn lên xe định đi về thì Nam ra gây lộn rồi hai bên đánh nhau.

Đang nằm trong nhà, nghe nói Nam bị đánh nên Cường cầm dao chạy ra tiếp ứng. Thấy Bảo bỏ chạy, Cường cầm dao đuổi theo đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Dù bị thương nhưng anh Bảo vẫn chạy một đoạn rồi gục xuống đường.

Cường tiếp tục đuổi theo nhưng không đâm. Một lúc sau, Nam và Long cũng chạy đến, dùng tay đánh vào vùng đầu, mặt của anh Bảo. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nhận tin báo, công an quận Tân Bình có mặt điều tra và triệu tập Cường, Nam, Long lên trụ sở làm việc. Bước đầu, cả ba đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện công an quận Bình Tân đang củng cố hồ sơ để chuyển giao công an TPHCM xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng