Đi đòi nợ thuê rồi giết bạn, cướp của

TPO - Sau khi dùng cây đánh vào đầu bạn khiến nạn nhân ngã xuống ao nước tử vong, Quyền lấy xe máy và điện thoại của nạn nhân tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nguyễn Văn Quyền tại tòa hôm nay 5/10. Ảnh: Tân Châu
Nguyễn Văn Quyền tại tòa hôm nay 5/10. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (5/10), TAND Cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì không có tình tiết mới, tuyên y án tử hình bị cáo Nguyễn Văn Quyền (56 tuổi, ngụ Q.2) về 2 tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2013 Quyền quen biết với anh Nguyễn Hoàng Hải Phi, đến tháng 8/2015 Quyền giới thiệu với anh Nguyễn Văn Liêm để Phi đi đòi nợ giùm Liêm.

Liêm hứa sẽ trả cho Phi 30 triệu đồng nếu đòi được tiền. Nhiều lần Liêm dẫn Phi và Quyền đến nhà bà Đinh Thị Phương Lan ở quận Gò Vấp để đòi nợ nhưng bà Lan không Trả, Liêm đưa cho Phi 500 ngàn đồng tiền công đi lại

Khoảng 18h ngày 21/10/2015, Phi chở Quyền đến khu đất trống sau lưng một trường học trên địa bàn. Tại đây Quyền gọi điện cho Liêm ra đòi nợ nhưng do không tìm được số điện thoại nên không thể gọi.

Quyền hỏi Phi nợ mới hay cũ thì Phi nói nợ cũ. Nghe vậy Quyền bênh vực Liêm nói đừng đòi nữa thì Quyên và Phi phát sinh mâu thuẫn.

Quyền nhặt khúc cây đánh liên tiếp vào đầu Phi khiến Phi ngã xuống nước , Quyền lấy xe máy, điện thoại của Phi tẩu thoát.

Ngày 24/10/2015, một người dân đi câu cá phát hiện xác chết của Phi nên báo công an. Qua truy xét công an bắt giữ Quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá