Đi đòi xe, bị 2 bố con dùng vũ khí "nóng" tấn công

CAQ Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra làm rõ, và truy bắt các đối tượng Nguyễn Đăng Chiến (SN 1991) và Nguyễn Đăng Quý (SN 1980) cùng trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm đã có hành vi cố ý gây thương tích tại khu vực ngã ba chợ Cổng Nền, phường Tây Tựu.

Trước đó vào ngày 23/5, các anh Hoàng Việt Dũng (trú quận Thanh Xuân) và anh Trần Mạnh Cường (trú quận Đống Đa) đã đến tìm gặp Nguyễn Đăng Thắng (SN 1968, trú phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) để xin lại chiếc xe máy.

Chiếc xe này được anh Dũng cho một người bạn gái mượn và người này đi chiếc xe đến nhà Thắng thì bị giữ lại không trả. Do có quen biết xã hội nên Dũng đã rủ Cường đến xin lại xe. Không trả xe, Nguyễn Đăng Thắng còn gọi một người em là Nguyễn Đăng Quý, cùng con trai là Nguyễn Đăng Chiến về “xử” Dũng và Cường.

Được sự chỉ đạo của Thắng, Nguyễn Đăng Quý đã cầm một thanh kiếm dài khoảng 60cm đuổi đánh còn Nguyễn Đăng Chiến sử dụng một khẩu súng ngắn bắn một phát chỉ thiên và dùng báng súng đánh gây thương tích cho anh Dũng và anh Cường. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn.

Theo lực lượng công an cơ sở, Nguyễn Đăng Thắng là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, chuyên nghề cầm đồ cho vay lãi ở địa phương. Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã triệu tập Thắng đến cơ quan công an để làm rõ nội dung liên quan.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng