Đi lắc mang theo cả... dao và súng

Đêm 8/8, lực lượng Công an phát hiện tại nhà hàng Hồng Vân Sơn Trang (Kiến Thụy, Hải Phòng) 22 đối tượng đang sử dụng thuốc lắc. Ngoài ma tuý, lực lượng Công an còn thu 1 súng Colt xoay tự tạo, 1 dao mác, 1 lê AK và một ôtô, 5 xe máy.

Những kẻ đi lắc cùng dao, súng mang theo. Ảnh : CAND

Sau một thời gian dài theo dõi hoạt động của nhà hàng Hồng Vân Sơn Trang (còn gọi là All Star Club) nằm trên mặt đường 353, thuộc thôn Trung Nghĩa, xã Hợp Đức có nhiều biểu hiện bất thường trong kinh doanh dịch vụ karaoke và đêm 8/8, Công an huyện Kiến Thuỵ (Hải Phòng) biết nhà hàng sẽ có khách đặt chỗ tổ chức vui chơi lắc.

Lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy chỉ đạo các đội công tác cử trinh sát xác minh nguồn tin. Qua bí mật kiểm tra thực tế, nhà hàng All Star Club có nhiều biểu hiện tổ chức sử dụng thuốc lắc. 2 tổ công tác với 40 cán bộ, chiến sĩ được bố trí theo dõi, bắt quả tang các đối tượng.

Mật phục cho đến gần 2h ngày 8/8, một xe ôtô 4 chỗ màu đen BKS 16L-3836 xuất hiện, đi thẳng vào nhà hàng. Khoảng 15-20 phút sau, một vài xe taxi chở từng tốp, từng tốp thanh niên nam nữ và 5 xe máy (mỗi xe chở 3 người) cũng vào theo. Các trinh sát phát hiện có khoảng 20 đối tượng đã có mặt.

Lúc 3h40', hai tổ công tác nhận lệnh đột nhập nhà hàng và vây chặt 2 phòng hát karaoke. Trong lúc đang say lắc, các đối tượng bất ngờ bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Khám tại chỗ phòng hát số 1 của 14 đối tượng (12 nam và 2 nữ) thu giữ 1 túi nilon bột màu trắng (khoảng 3gr) Ketamin cùng 4 vỏ túi nilon đã sử dụng hết thuốc.

Tại phòng số 2 có 8 đối tượng (6 nam và 2 nữ) thu giữ 2 viên ma tuý tổng hợp nguyên vẹn, 1 viên khác đã sử dụng hết 2/3.

Đặc biệt, tại phòng số 2 này, khám trên người Trần Khắc Quý (34 tuổi, ở thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương) thu 1 vỏ đạn và 3 viên đạn súng Colt xoay tự tạo.

Xác định Quý có thể là đối tượng nguy hiểm, nên chỉ huy Công an huyện quyết định tách Trần Khắc Quý để đấu tranh tại chỗ. Quý thừa nhận xe ôtô 4 chỗ ngồi là của Quý, hiện đang mang theo 1 súng Colt xoay tự tạo (Quý mua của một người ở Quảng Ninh), 1 dao mác (dài 70cm, rộng 6cm) và 1 lê AK đang cất giấu trên xe. Toàn bộ súng, dao, lê được thu gọn ngay sau đó.

Những kẻ đi lắc cùng dao, súng mang theo.

7h ngày 8/8, 22 đối tượng và toàn bộ tang vật được đưa về Công an huyện Kiến Thụy để tiếp tục làm rõ. Trong nhóm lắc tại phòng hát số 2, bước đầu Trần Khắc Quý thừa nhận là mình đứng ra tổ chức.

Vốn là người từng có tiền án, tiền sự về tội cướp tài sản (vừa mới ra tù sau 9 năm thụ án), Quý được người quen giới thiệu ra Quảng Ninh làm bảo kê khai thác than, nên Quý có tiền mua ôtô riêng.

Lúc khá giả Quý không quên "đồng đội" và quan hệ chặt chẽ với vợ chồng Hoàng Văn Minh (49 tuổi) và Lê Thị Huệ (49 tuổi) ở số 74 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng, đã một số lần tổ chức sang Hải Phòng khao bạn bè.

Đêm nay, sau khi ăn chơi ở nội thành, Quý nhờ vợ chồng Minh -  Huệ tìm chỗ tiêu khiển thuốc lắc và đã chọn nhà hàng All Star Club làm “điểm đến”.

Cùng làm khách mời của Trần Khắc Quý còn có Đặng Bảo Nam (25 tuổi, ở Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Nga (21 tuổi, ở phố Lu - Lào Cai), Nguyễn Hoàng Phi (33 tuổi, ở số 10/20 Trần Phú, Hải Phòng), Đỗ Xuân Huy (33 tuổi, ở 50/275 Lê Lợi, Hải Phòng).

Vợ chồng Minh - Huệ cũng thừa nhận là người cung cấp thuốc. Buổi tối, cả bọn từng sử dụng ở một sàn nhảy nội thành, nhưng thấy chưa đã thuốc, Quý cho phép mọi người cùng đến với nhà hàng All Star Club để tiếp tục vui chơi.

Sau 1 ngày làm việc, cơ quan Công an đã tiến hành xét nghiệm cho thấy 19/22 đối tượng có kết quả dương tính với ma tuý. Các đối tượng liên quan khác cũng đang được làm rõ.

Được biết, nhà hàng All Star Club (Hồng Vân Sơn Trang cũ) từng bị một lần Công an huyện Kiến Thụy bắt quả tang tổ chức hoạt động lắc. Đó là 23/1/2007, Công an huyện đã bắt quả tang 25 đối tượng đang sử dụng thuốc lắc tại 2 phòng hát của quán. Cơ quan điều tra đã khởi tố các đối tượng tổ chức và sử dụng ma tuý và chuẩn bị đưa ra xét xử trước pháp luật.

Từ đó nhà hàng tạm ngừng hoạt động, nhưng 3 tháng sau, Hoàng Đình Lập (34 tuổi, ở số 972 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng) thuê lại của chủ cũ, lặp lại hoạt động karaoke trá hình, tổ chức sử dụng thuốc lắc.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá