Đi "lánh nạn" vẫn tiếp tục "ăn bay"

Khi đồng bọn bị bắt, Phong và Hiên "dạt" vào Nam để "lánh nạn" và được kết nạp vào "đội quân ăn bay". Sau nhiều lần "oanh tạc", do ăn chia không sòng phẳng, chúng phải tách ra đánh quả lẻ...

Rạng sáng ngày 11/11, sau gần 4 giờ theo dõi, Công an phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An do Thiếu tá Nguyễn Thế Bảy - Phó trưởng Công an phường trực tiếp chỉ huy đã bắt quả tang 2 tên đang gạ bán 1 chiếc xe máy trộm cắp được với giá 2 triệu đồng cho một số người dân tại khu vực Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương.

Tang vật thu giữ 3 xe máy (trong đó có 1 xe mang BKS 60L-4667 là phương tiện gây án), 1 ĐTDĐ và một số tiền mặt.

Tại Công an phường Hà Huy Tập, qua đấu tranh ban đầu, chúng khai tên là Phan Bá Phong (25 tuổi), trú ở xóm 8, xã Thuận Sơn và Nguyễn Công Hiên (23 tuổi), trú ở  xóm 3, xã Trung Sơn (huyện Đô Lương).

Phong và Hiên là 2 tên trong băng ổ nhóm trộm cắp và cướp giật tài sản liên tỉnh do Lê Văn Đạt trú ở Giang Sơn, huyện Đô Lương cầm đầu, đã gây ra hàng chục vụ trộm xe máy và cướp tài sản của người đi đường.

Lê Văn Đạt đã bị bắt ngày 10/10 sau khi cùng 1 tên khác là Đông thực hiện vụ cướp ĐTDĐ của người dân đi đường tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương.

Khi biết Đạt và Đông bị bắt, Phong và Hiên về Vinh, lên tàu theo hướng Nam để "lánh nạn". Tại đây, chẳng bao lâu, Phong và Hiên nhanh chóng được kết nạp vào "đội quân ăn bay".

Sau 1 thời gian "oanh tạc", do ăn chia không sòng phẳng, Phong và Hiên bị loại và tự đánh quả lẻ. Riêng chiếc xe máy mang BKS 60L4- 4667 mà 2 tên Phong và Hiên dùng để làm phương tiện gây án là "sản phẩm" phi vụ làm ăn bất hảo tại TP Hồ Chí Minh.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, sau khi đưa xe máy về đến Nghệ An, Hiên và Phong dùng sơn trắng tẩy chữa chữ K thành chữ L (60K4-4667 thành 60L4-4667) để làm phương tiện gây án.

Thủ đoạn hoạt động của chúng chủ yếu vào những buổi chiều hoặc chập tối, 2 tên dùng xe máy 60 L4- 4667 dạo khắp thị trấn huyện Tân Kỳ, rồi sang huyện Thanh Chương, hoặc vòng lên thị trấn Đô Lương để thực hiện các phi vụ "làm ăn".

Khi phát hiện xe máy để bên lề đường, Hiên ngồi trên xe máy có nhiệm vụ cảnh giới, còn Phong dùng vam phá khóa xe máy để lấy cắp. Bằng thủ đoạn này, Phong và Hiên đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp xe máy.

Ngày 12/11, Công an phường Hà Huy Tập đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng và tang vật vụ án cho Công an huyện Tân Kỳ theo thẩm quyền. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Công Hiên và Phan Bá Phong để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thanh Bình
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá