Đi lấy vịt tranh thủ... trộm tiền

Biết chị Hương để nhiều tiền dưới yên xe, Bình rắp tâm lấy trộm. Lợi dụng chị Hương đang bận gom vịt, Bình lấy bọc tiền rồi... dông thẳng. Số tiền trộm được, Bình ăn nhậu, trả nợ cất giấu.

Nguyễn Khắc Bình tại trại tạm giam
Buổi sáng 24/11, chị Nguyễn Thị Diễm Hương (41 tuổi), trú thôn Phú Khánh Thượng, xã Diên Thạch, huyện Diên Khánh đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Nha Trang để bày tỏ lời cảm ơn đối với các trinh sát hình sự, điều tra viên đã tích cực truy nóng hành tung thủ phạm gây ra vụ trộm tài sản tưởng chừng không thể nào tìm lại được.

Vốn là người hành nghề buôn bán gia cầm, nên ngày nào chị Hương cũng điều khiển xe máy từ nhà riêng đến trại lưu quản đàn vịt thu mua gom từ nhiều nơi đưa về ở tổ 18, thôn Vĩnh Điềm Thượng, xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang.

Khoảng 17h45' ngày 12/11, khách hàng đến trại vịt khá đông, nên chị Hương cẩn thận cất túi tiền 47,5 triệu đồng dưới yên xe máy hiệu Jupiter mang BKS 79N7-6922 trước khi tiếp xúc mua bán.

Hơn một giờ sau, công việc mua bán vịt mới xong, chị Hương lên xe máy về nhà, mãi đến 21h mới mở khoá yên xe và phát hiện túi tiền đã… biến mất.

Suy tính mãi suốt đêm, đến 13h10' ngày 13/11, bà chủ kinh doanh gia cầm mới tìm đến Công an TP Nha Trang để khai báo vụ việc.

Theo chỉ đạo của Thiếu tá Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH Hồ Huy Thông, một mũi trinh sát ngược lên xã Vĩnh Hiệp để quan sát hiện trường, xác định vị trí dựng xe máy Jupiter, đồng thời rà soát danh tính khách hàng đến mua vịt trong buổi chiều 12/11 và cả những người đến nhận vịt để chở về các tụ điểm giết mổ thuê.

Qua đó các trinh sát xác định nghi can có tên thường gọi là Tý, chuyên tiếp nhận vịt tại trại vịt của chị Hương đưa về Nha Trang để giết mổ thuê cho các đầu mối cung cấp gia cầm cho các nhà hàng, quán ăn ở nội thành.

Tuy nhiên, chị Hương và những người giúp việc ở trại vịt không biết rõ lai lịch, nơi cư trú của người thanh niên tên Tý. Các trinh sát phải cải trang bám trụ tại trại vịt để chờ đợi.

Đến chiều hôm đó, người đến trại vịt không phải là Tý như thường lệ, mà lại là vợ của Tý. Trên đường, người phụ nữ này chở vịt tới đầu đường Lê Hồng Phong, các trinh sát đã kịp truy bám, "điều" về trụ sở Công an TP Nha Trang.

Sau hơn 10 phút đấu tranh, người phụ nữ khai nhận tên thật của người chồng là Nguyễn Khắc Bình (22 tuổi) trú ở thôn Nam 3, xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, nhưng thuê nhà ở tổ 8, xóm Đình, phường Phước Hải, TP Nha Trang để giết mổ vịt thuê.

Hiện Bình đã về quê, nên các trinh sát ngược lên Diên Sơn ngay trong đêm và tạm giữ Bình khi hắn đang trên đường từ một quán nhậu về nhà.

Sau gần một giờ đấu tranh khai thác, Bình khai nhận chính mình là thủ phạm vụ trộm nêu trên. Từ lời khai của Bình, các trinh sát đã đào đất dưới gốc cây trong vườn và rà soát dọc bờ rào cây xanh, thu giữ 45,8 triệu đồng, số tiền còn lại Bình khai đã ăn nhậu và… trả nợ.

Chỉ sau 4h tập trung các biện pháp truy xét, các trinh sát ở Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Nha Trang đã làm rõ thủ phạm gây ra vụ trộm, kịp thời thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Theo Hữu Toàn
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá