Di lý các đối tượng cầm đầu Colony Invest ra Hà Nội

TP - Theo dự kiến, hôm nay (15/11), Cơ quan CSĐT Bộ CA sẽ tiến hành di lý các các đối tượng cầm đầu Colony Invest ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra mở rộng.

Tiếp tục điều tra đường dây lừa đảo huy động vốn ngoại tệ qua mạng colonyinvest.net, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã khởi tố bị can thêm một “đại lý” của đường dây này về hành vi lừa đảo, là Nguyễn Danh Minh (SN 1965).

Như tin đã đưa, Nguyễn Danh Minh được xác định là một trong những “đại lý” cấp một của colonyinvest, bị CA TP Hà Nội triệu tập thẩm vấn trong những ngày qua.

Theo xác định ban đầu, Minh đã thu gom tiền của các “đại lý” và nhà đầu tư cấp dưới, chuyển trót lọt cho bị can Vũ Thị Thu Hằng hơn 4,9 tỷ đồng.

Tại TPHCM, sau khi bắt khẩn cấp hai đối tượng chủ chốt trong đường dây colony là Trần Hà (SN 1956) và Lý Huệ Quyên (SN 1965), ngày 13/11, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng hai đối tượng này.

Tại cơ quan CA, Hà và Quyên khai nhận đã cùng các bị can Nguyễn Dạ Thu, Diệp Dũng Trung và Trần Tiểu Linh chiếm hưởng mỗi người khoảng 2 tỷ đồng qua việc lừa đảo huy động vốn ngoại tệ.

Năm đối tượng này cùng tạo một tài khoản chung trên mạng colony là “abcvn” để lừa đảo, kiếm lời bất chính. Theo dự kiến, hôm nay (15/11), Cơ quan CSĐT Bộ CA sẽ tiến hành di lý các bị can Hà, Quyên, Thu, Trung và Vũ Thị Thu Hằng ra Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra mở rộng.

Tại Hà Nội, Cơ quan CSĐT CA TP cũng đang đẩy mạnh đấu tranh với hai mạng huy động vốn ngoại tệ có dấu hiệu lừa đảo mới bị phát hiện vip-viet.com và thoidaiwto.com. Hôm qua, “tổng giám đốc” và “giám đốc” hai mạng này là Vũ Đức Thọ và Uông Thị Đông tiếp tục bị triệu tập đến CQĐT. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá