Dì ruột Nguyễn Hải Dương xin hoãn tòa vì mới sinh con

TPO - Bà Trần Thị Trinh (dì ruột của Nguyễn Hải Dương - hung thủ vụ thảm sát rúng động Bình Phước) vừa mới sinh con nhỏ và đã có đơn xin hoãn phiên tòa.

Bà Trần Thị Trinh đã có đơn xin hoãn phiên tòa vì vừa sinh con nhỏ.
Bà Trần Thị Trinh đã có đơn xin hoãn phiên tòa vì vừa sinh con nhỏ.

Hôm nay (12/7), bà Trần Thị Trinh có đơn gửi TAND Cấp cao tại TP.HCM với nội dung xin hoãn phiên tòa phúc thẩm dự kiến xét xử ngày 18/7 tới đây.

Theo đơn của bà Trinh, bà xin hoãn phiên tòa vì bà vừa sinh con vào ngày 24/6 qua. Cùng với đơn xin hoãn tòa, bà Trinh cũng nộp Giấy chứng sinh do Trung tâm y tế thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cấp.

Liên quan tới bà Trinh và phiên tòa phúc thẩm, Tòa đã triệu tập bà Trinh vì có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan.

Tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới, theo Thẩm phán Nguyễn Hữu Ba – người được phân công chủ tọa phiên tòa phúc thẩm sắp tới – phiên tòa phúc thẩm được mở ngoài đơn kháng cáo của 2/3 bị cáo, còn là kháng cáo theo gia đình bị hại - mà cụ thể là gia đình người bị hại làm đơn kháng cáo yêu cầu toà án, VKS xem xét trách nhiệm hình sự bà Trần Thị Trinh - để tránh bỏ lọt tội phạm.

Theo gia đình bị hại, trước ngày xảy ra thảm sát, bà Trinh cùng Nguyễn Hải Dương lên Bình Phước kêu cháu Dương Minh Vỹ (14 tuổi, nạn nhân bị sát hại) mở cổng. Sau khi gây án, Dương về nhà và đưa cho bà Trinh cất giữ ba lô, trong đó có hung khí. Gia đình bị hại yêu cầu Tòa làm rõ bà Trinh có phải là đồng phạm tích cực, che giấu tội phạm hay không.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) tử hình; Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) tử hình, Trần Đình Thoại (28 tuổi) 16 năm tù cùng về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Dì ruột Nguyễn Hải Dương xin hoãn tòa vì mới sinh con - ảnh 1 Đơn xin hoãn tòa của bà Trinh.

Hồ sơ vụ án thể hiện: Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từng có thời gian yêu nhau. Đầu năm 2015, Linh chia tay Dương.

Nguyễn Hải Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ để trả thù. Dương rủ Thoại tham gia và Thoại đồng ý, nhưng sau đó thay đổi ý kiến, Thoại cũng là người mua thêm dao cho Dương gây án.

Sáng 7/7/2015, Dương, Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây án. Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Sau bản án sơ thẩm, Dương không kháng cáo, Tiến và Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình bị hại kháng cáo và Tòa cấp cao tại TP.HCM quyết định đưa ra xét xử vào ngày 18/7 đây.

Ngay sau khi bà Trinh nộp đơn xin hoãn tòa, đầu giờ chiều nay, PV Tiền Phong liên hệ với Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM, đại diện Tòa này xác nhận có nhận được đơn và do vừa nhận được đơn nên “Tòa sẽ xác minh và có ý kiến về đơn xin hoãn tòa của bà Trinh theo quy định của pháp luật” – Đại diện Tòa nói với PV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá