Đi tìm mua trâu bò 'tiện tay' buôn vài kg... thuốc phiện

TPO - Trong khi vào bản tìm mua trâu bò, Lềnh được người đàn ông tên Lò mời mua thuốc phiện nên đánh liều mua 3kg với giá 38 triệu đồng.

Lầu Bá Lềnh trước vành móng ngựa.
Lầu Bá Lềnh trước vành móng ngựa.

Sáng 25/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt Lầu Bá Lềnh (SN 1986), trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước vành móng ngựa, Lầu Bá Lềnh khai nhận, khoảng tháng 7/2015, một người đàn ông tên Khang (hay tên Khương, không rõ địa chỉ) gọi điện nhờ Lềnh mua 3kg thuốc phiện. Lềnh sợ bị bắt nên không nhận lời. Trưa ngày 8/9/2015, Lềnh sang Lào bán phụ tùng xe máy, quần áo và mua trâu bò. Khi đi, Lềnh cầm thêm 33 triệu đồng. Sau khi bán được 2 triệu tiền hàng, Lềnh vào bản tìm mua trâu bò và gặp 1 người đàn ông tên Lò. Người này mời Lềnh mua thuốc phiện với giá 15 triệu đồng/kg nhưng Lềnh trả 3kg thuốc phiện là 38 triệu đồng, người Lào đồng ý. Lềnh trả 35 triệu, nợ 3 triệu.

Trên đường đưa thuốc phiện về Việt Nam, Lềnh nhận được điện thoại của Khang hỏi đã mua được thuốc phiện chưa và hẹn sáng mai đến nhà xem hàng. Sáng ngày 12/9/2015, Khang và 1 người bạn đến nhà Lềnh xem thuốc phiện và đồng ý mua với giá 24 triệu đồng/1kg và bảo Lềnh mang xuống thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) giao hàng. Khi đến địa phận thị trấn Mường Xén thì Lềnh bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện và bắt giữ. Tại cơ quan công an Lềnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Lềnh 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng