Đi uống nước với thầy giáo, ba nữ sinh bị kỷ luật

Ba nữ sinh bị kỷ luật vì đã "chấp nhận đi uống cà phê với thầy giáo"! Người thầy có biểu hiện "quấy rối tình dục" với các em chỉ bị nhà trường... cảnh cáo?

Ngày 26/2, các giáo viên thể dục của trường THPT Tầm Vu 2 (Châu   Thành A , Hậu Giang)  được giao  nhiềm vụ dẫn doàn học sinh tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Thi đấu xong buổi sáng, thầy G- giáo    viên thể dục lấy xe Honda "cõng" ba nữ sinh trong đoàn đi kiếm chỗ nghỉ trưa! Thay vì chở học sinh đến nhà người quen nghỉ ngơi theo kế hoạch của nhà trường thầy G lại chở các em vào quán... cà phê võng!

Thầy ... kỳ lắm!

Theo tường trình của  các em, khi vào quán, ba em chọn một cái lều có giăng sẵn hai cái võng chia nhau nằm nghỉ- K và Đ nằm chung một võng, còn em C nằm  võng một mình.

Dựng xe xong, thầy G bước vào lều, sà xuống nằm chung  với C. C hốt hoảng bỏ chạy ,ra ngoài thì thầy G nắm tay kéo lại, bảo: "" Nằm chung với thầy...cho vui, đừng ngại" C dứt khoát không chịu nên thầy G kêu em Đ lấy võng sang mắc ở lều kế bên.

Lều chật, võng này kề sát võng kia, thầy G cứ khều móc tay chân  em C hoài khiến em C bực mình bỏ  ra ngoài. Không "gù " được em  C , thầy G liền kêu Đ qua nằm chung, Đ  không chịu, thầy liền  bảo: " Qua... nặn mụn cho thầy" Đ nói: "Em không biết nặn mụn, thầy ơi" Thầy động   viên: "Không biết thì thầy dạy cho, lo gì"

Những cử chỉ kỳ cục của thầy G khiến ba em nữ sinh cảm thấy rất lo sợ. Hôm sau, C sợ quá không tham gia thi đấu tiếp các môn 400 m nữ  và 4 x 400 m nữ. Thầy Nguyễn Duy Dinh, tổ trưởng tổ TDTT trường Tầm Vu 2, cho biết: " Thầy G là huấn luyện viên bộ môn điền kinh nam lại dẫn học sinh điền kinh nữ đi uống nước trong thời gian thi đấu và đã có nhưng cử chỉ không đúng đúng đắn khiến em C bỏ thi đấu, đã làm ảnh hưởng đến thành tích cũng như uy tín của các giáo viên nhà trường.  Chúng tôi đã tổ chức cuộc họp với những người liên quan để tìm hiểu sự việc và báo cho ban giám hiệu nhà trường  biết"

Thầy sai, trò... chịu?

Ngày 2/4, ban giám hiệu trường Tầm Vu 2 đã họp để "xử lý mối quan hệ giữa  giáo viên TDTT và học sinh trong đợt tham gia Hội khỏe Phù Đổng". Cuộc họp xác định: Giáo viên G chở nhiều học sinh (4 người trên một xe gắn máy) là vi phạm luật giao thông; chở học sinh đi xa trung tâm thi đấu là vi phạm quy định của nhà trường; hành vi  đùa giỡn với học sinh là không đúng đắn, làm giảm úy tín nhà giáo..."

Với những thiếu sót nghiêm trọng  như thế nhưng nhà trường chỉ quyết    định  xử lý kỷ luật thầy G với hình thức cảnh cáo do đã... thành khẩn  nhận khuyết điểm!

Điều trớ trêu là cũng tại cuộc họp này, ban giám hiệu nhà trường đã kỷ luật ba nữ sinh  trên với hình thức "khiển trách, thông báo về gia đình".

Lý do kỷ luật được nhà trường đưa ra  là ba em học sinh này đã " chấp nhận để giáo viên chở ba (vi phạm luật giao thông); chấp nhận đi xa uống nước mà không xin phép; là học sinh gái mà đến  ba lần ngồi trên xe lưu thông trên tuyến lộ là... coi thường dư luận..."

Một số phụ huynh khi biết chuyện tỏ ra hết sức bất bình. Họ cho rằng những hành vi của thầy G đối với ba nữ sinh có dấu hiệu "quấy rối tình dục", ảnh hưởng đến đạo đức mô phạm của nghề giáo, cần được xử lý nghiêm  khắc để răn đe và củng cố uy tín nhà trường.

Trong trường hợp này, các em học sinh chỉ là "nạn nhân". Việc các em chấp nhận đi uống nước là do nghe lời thầy giáo, không thể dựa vào đó  mà xử lý kỷ luật. Còn một điều mà dư luận hết sức lo ngại là các em đều ở tuổi mới lớn, tâm lý không ổn định, tại sao khi phát hiện vụ việc nhà trường không thông báo cho gia đình biết để phối hơp giáo dục, lại tự đi điều tra, kết luận rồi tự ra quyết định kỷ luật, sau đó mới thông báo cho  gia đình biết? Nếu lỡ các em bị sốc mà có những hành động dại dột thì ai sẽ chịu trách nhiệm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá