Đi xe sang, 'dắt' súng colt phòng thân

TPO - Lái chiếc Camry mang BKS Lào, khi bị dừng xe kiểm tra anh Trường cho biết mình mang theo một khẩu súng colt xoay, 12 viên đạn hơi cay và 20 viên đạn cao su để phòng thân

Đi xe sang, 'dắt' súng colt phòng thân

Anh Trường khai, mang vũ khí đi để
Anh Trường khai, mang vũ khí đi để "phòng thâ".

Khoảng 13h30 ngày 22–11, Tổ công tác Y6/141 do Trung tá Nguyễn Đức Chung chỉ huy trực chốt tại vị trí đường Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám hướng đi Phạm Hùng, đã ra hiệu lệnh dừng 1 chiếc ô tô để kiểm tra hành chính.

Đó là chiếc ô tô Camry mang BKS Lào 22 – 6777 do anh Võ Đức Trường (SN 1985; đăng kí hộ khẩu thường trú tại Tỉnh Sơn La) cầm lái. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã hát hiện trong xe có một khẩu súng colt xoay, 12 viên đạn hơi cay và 20 viên đạn cao su.

Tang vật gồm một khẩu súng colt xoay, 12 viên đạn hơi cay và 20 viên đạn cao su
Tang vật gồm một khẩu súng colt xoay, 12 viên đạn hơi cay và 20 viên đạn cao su.

Tại thời điểm kiểm tra, anh Trường chỉ xuất trình được giấy phép sử dụng súng của Công ty cổ phần Cao Su Sơn La chứ không xuất trình được giấy ủy quyền để sử dụng khẩu súng này.

Theo lời khai của anh Trường thì anh đang trên đường đi công tác. Súng và số đạn trên anh mang theo là để phòng thân. Vụ việc được giao cho công an phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội tiếp tục xác minh, làm rõ.

Chiếc xe mang biển số Lào
Chiếc xe mang biển số Lào.

Chỉ hơn một tiếng sau, vào hồi 15h cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Quang Trung–Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, Hà Nội), tổ công tác Y14/141 phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 28S5.6664, đội mũ bảo hiểm, tuy nhiên, khi thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng xe của nam thanh niên đi xe sau không đội mũ bảo hiểm, thì lập tức nam thanh niên này dừng lại rồi bỏ xe giữa đường và chạy sang phía bên kia đường.

Trước hành vi lạ của nam thanh niên trên, Đại úy Trịnh Tiến Thành - chỉ huy tổ công tác kết hợp với tổ công tác Y8/141 gần đó truy đuổi và khống chế đưa về chốt.

Tại đây, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra bất ngờ phát hiện một bộ van phá khóa xe trong cốp xe cùng với giấy đăng ký xe , giấy phép lái xe mang tên: B.N.L(HKTT: Thị trấn Kim Bôi, Hòa Bình).

Khai thác nhanh, nam thanh niên này khai tên Đỗ Khắc Hùng (SN 1980, HKTT: Vĩnh Tuy, Hà Nội). Hùng thừa nhận đã trộm chiếc xe từ Hòa Bình, bằng cách dùng bộ van phá khóa xe, và đang trên đường về Hà Nội để đem bán. Được biết Hùng đã có 3 tiền án và đều với tội danh trộm cắp tài sản. Cũng theo lời của Hùng thì y nghiện ma túy từ khá lâu rồi.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bàn giao người, phương tiện cùng tang vật về Công an phường Phúc La để tiếp tục điều tra, tìm chủ nhân đích thực của chiếc xe.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng