Đi xem phim với bạn trai, bé 12 mất đời con gái

Nảy sinh ham muốn, cậu nhóc 16 tuổi đưa bé gái hàng xóm 12 tuổi tới một phiến đá bên vệ đường để làm bậy thì bị mẹ cô bé bắt quả tang...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bàn Văn Dồn (SN 20/5/1996) là con út trong một gia đình người dân tộc Dao có 4 người con ở Bản Dâng, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Mặc dù nhà nghèo nhưng Dồn vẫn được cha mẹ cho theo học trường nội trú của huyện. Dồn chăm chỉ, sáng dạ nên gia đình rất tự hào, so với mặt bằng văn hóa chung của bản Dâng thì trình độ văn hóa lớp 9 của Dồn cũng đáng để ngưỡng mộ.

16 tuổi, chàng trai mới lớn Bàn Văn Dồn được nhiều cô gái trong bản “thầm yêu trộm nhớ” bởi vẻ bề ngoài khá đẹp trai, lại có trình độ văn hóa. Trong số đó, Dồn có cảm tình với cô bé Lý Thị Lằu (SN 11/7/1999, cùng bản). Khoảng 18 giờ ngày 17/06/2012, Dồn cùng Lằu và một số người khác sang nhà ông Lý Văn Thẳm ở cùng thôn xem nhờ tivi.

Đến khoảng 19h45 khi hết phim thì mọi người đi về, Dồn và Lằu cùng về một đường. Trên đường về đến đoạn rẽ vào nhà Lằu thì Dồn nảy sinh ý định quan hệ tình dục với Lằu nên ôm lấy Lằu từ phía sau và bắt đầu sờ soạng. Cô bé phản ứng yếu ớt và dùng tay đẩy Dồn ra, nhưng Dồn nói: "Cho anh xin một lần thôi" rồi tiếp tục làm tới.

Khi hai đứa đang “giở trò” thì Dồn phát hiện có ánh đèn pin soi ở khu vực gần đó, do sợ bị phát hiện nên kéo Lằu đi về phía bờ suối trước cửa nhà Lằu nấp đợi người soi đèn pin đi qua. Để yên tâm không bị ai “làm phiền”, hai đứa kéo nhau lên khu bãi đất cách nhà Lằu khoảng 8m.

Khi hai đứa trẻ đang say trong men tình thì bỗng có ánh đèn pin của bà Bàn Thị Pèng (mẹ đẻ Lằu) từ phía trong nhà đi ra rọi thẳng vào mặt hai đứa trẻ đang trần như nhộng. Bà Pèng la lên: “Trời ơi, chúng mày làm cái trò gì thế này?” rồi lật đật chạy tới.

Thấy vậy Dồn đứng dậy, cứ thế tồng ngồng chạy một mạch về nhà và để lại tại hiện trường 01 chiếc áo khoác mầu tro, 01 chiếc quần thô mầu vàng, 01 đôi dép tông mầu vàng hiện nay cơ quan điều đã đang tạm giữ.

Khi sự việc bị phát giác, cha mẹ Dồn đã dắt cậu con quý hóa đến nhà bà Pèng xin lỗi gia đình và cháu Lằu và xin bồi thường. Xét thấy hai đứa đều trẻ người non dạ nên gia đình cô bé chấp nhận lời xin lỗi của Dồn.

Có điều, hành vi Dồn quan hệ tình dục với một bé gái chưa đủ 13 tuổi đã phạm vào tội “Hiếp dâm trẻ em”, một tội đặc biệt nghiêm trọng nên dù người bị hại thuận tình và xin bãi nại thì bị cáo vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Tại phiên xử sơ thẩm, Bàn Văn Dồn tỏ ra ân hận vì sự thiếu hiểu biết của mình đã khiến bị cáo đánh mất tương lai. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt để được tiếp tục đi học. Xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, khi phạm tội bị cáo mới hơn 16 tuổi 27 ngày nên TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt Bàn Văn Dồn mức án 6 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo Ngân Hà
Pháp luật Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá