Đi xuống ruộng lúa, cô gái bị trộm khênh xe đạp điện

Chị Ngân cũng không ngờ giữa thanh thiên bạch nhật mà có loại trộm như bọn Thịnh, Thanh cả gan bám sau lưng rình mò cơ hội để ra tay trộm đạo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đã có vợ và hai mặt con nhưng Lê Văn Thịnh, sinh 1992, ở thôn 7, xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, chẳng chịu tu chí làm ăn mà ngày ngày rong chơi, đàn đúm với đám bạn xấu, nghĩ đủ trò phạm pháp để lấy tiền ăn tiêu.

Thịnh là đối tượng đã sử dụng các chất ma túy, được điều trị uống thuốc methadone để cai nghiện. Còn trước đó, vào các năm 2008 và 2012, Thịnh đã bị chính quyền địa phương xử lý hành chính và buộc giáo dục tại nơi cư trú về hành vi trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhưng hắn vẫn chứng nào tật nấy.

15h30 ngày 4-8-2014, Thịnh rủ Đỗ Duy Thanh là bạn xã hội cùng đi rình mò xem có ai sơ hở thì trộm cắp tài sản. Thịnh điều khiển xe máy chở Thanh đến đoạn đường thôn 6, xã Ngũ Lão thì chúng phát hiện chị Trần Thị Ngân, sinh 1970, ở thôn 3 đang đi xe đạp điện nên bám theo sau.

Chị Ngân cũng không ngờ giữa thanh thiên bạch nhật mà có loại trộm như bọn Thịnh, Thanh cả gan bám sau lưng rình mò cơ hội để ra tay trộm đạo. Khi thấy chị Ngân dựng xe trên đường rồi đi xuống ruộng lúa, Thịnh dừng xe đứng bên đường cảnh giới để Thanh trộm xe đạp. Ngay lúc đó, chị Ngân phát hiện thấy Thanh đang dắt xe của mình nên hô hoán. Quần chúng nhân dân có mặt ở đó đổ ra đuổi theo, bắt được cả hai tên trộm cùng tang vật giao cho CAX Ngũ Lão giải quyết.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Thủy Nguyên kết luận: Chiếc xe đạp điện của chị Ngân bị bọn Thịnh, Thanh đánh cắp trị giá 7,5 triệu đồng. TAND huyện Thủy Nguyên vừa đưa vụ án ra xét xử, đã tuyên phạt Lê Văn Thịnh 6 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” theo điều 138-BLHS. Đối với Đỗ Duy Thanh, quá trình điều tra vụ án trộm cắp trên, tên này đã bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã ra quyết định truy nã…

Theo NP 

An ninh hải phòng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá