Địa chính tắc trách, Tòa phán... bịt lối ra

TP - Ở phường Long Hưng (trước kia là phường Thới Long, Ô Môn, Cấn Thơ) có vụ kiện từ đầu năm 2007, qua 2 cấp xét xử nhưng chưa xong do sự tắc trách của cán bộ địa chính.

Địa chính tắc trách, Tòa phán... bịt lối ra

Bà Tuyết Mai và Xuân Mai mua 2 mảnh đất kế nhau của 2 chủ. Bà Tuyết Mai mua đất của người có sổ bộ, bà Xuân Mai mua đất không có sổ bộ. Hai bà cùng được cấp sổ đỏ. Nhưng hồ sơ đất bà Tuyết Mai bị cán bộ địa chính làm mất. Đất của bà Xuân Mai không có hồ sơ được lồng vào đất của bà Tuyết Mai (bà Xuân Mai có em rể làm cán bộ địa chính xã), diện tích mua 140 m2 được tăng lên trong sổ đỏ 440 m2.

sổ đỏ, bà Xuân Mai kiện bà Tuyết Mai ra tòa, cho rằng bị lấn mấy chục mét vuông đất. Các nhân chứng ở địa phương khẳng định, bà Tuyết Mai không lấn đất của bà Xuân Mai mà ngược lại. Sơ đồ đất do cán bộ địa chính đưa ra không thống nhất.

Các cấp tòa chọn đại một sơ đồ và phán, bà Tuyết Mai đã chiếm đất của bà Xuân Mai, buộc trả lại. Bản án dân sự phúc thẩm kết luận như sau: “Diện tích đất của bà Xuân Mai đã được nhà nước công nhận” nên “chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Xuân Mai là có cơ sở”.

Điều oái oăm là, nếu thực hiện theo phán quyết của tòa thì nhà của bà Tuyết Mai và một con đường công cộng lâu đời bị bịt mất lối ra! Chủ tịch UBND quận Ô Môn - ông Nguyễn Vũ Phương vừa cho biết, đã giao thanh tra thẩm tra lại trình tự thủ tục cấp sổ đỏ cho bà Xuân Mai.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá