Diễn biến mới vụ cảnh sát 'gạt tay trúng má' phóng viên

TPO - Liên quan tới vụ việc 'gạt tay trúng má' phóng viên đang thu hút dư luận, người phát ngôn Công an Hà Nội cho biết sẽ họp báo thông tin chính thức vào ngày 4/10 tới.

Ngày 30/9, báo An ninh Thủ đô có đăng tải biên bản đối thoại giữa Công an TP. Hà Nội và đại diện lãnh đạo báo Tuổi Trẻ.

Theo nội dung của biên bản, phía công an huyện Đông Anh xác nhận Thượng sĩ Ngô Quang Hưng – Cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Đông Anh có hành vi gây thương tích cho anh Trần Quang Thế (Phóng viên Quang Thế).

Trong khi đó chiều 29/9, đại tá Nguyễn Duy Ngọc (Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội) cho biết, Cơ quan CSĐT đã có kết luận về vụ việc.

Theo nội dung đại tá Ngọc phát ngôn trên VTV, khi lực lượng công an bảo vệ hiện trường có cả lực lượng cảnh sát công khai, lực lượng công an xã, trinh sát hóa trang cùng các đơn vị làm nghiệp vụ thực hiện các biện pháp theo sự chỉ đạo của cơ quan cảnh sát điều tra thì lúc này có một số phóng viên tiến tới hiện trường tác nghiệp.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng chí Hưng và đồng chí Thuyên là cảnh sát hình sự huyện Đông Anh đã có xô xát với phóng viên. “Đồng chí Hưng có dùng tay gạt nhà báo Quang Thế và trúng vào má nhà báo Quang Thế, sau đó có hành động giơ chân đá nhà báo Quang Thế nhưng không trúng. Đồng chí Thuyên thì gạt tay vào một máy quay” – đại tá Ngọc nói.

Diễn biến mới vụ cảnh sát 'gạt tay trúng má' phóng viên - ảnh 1

Công an TP. Hà Nội công bố kết quả điều tra vụ xô xát với phóng viên

Chiều 29/9, Công an TP. Hà Nội đã công bố kết quả điều tra vụ xô xát với phóng viên trên cầu Nhật Tân.

Trưa 1/10, VTC News dẫn lời Đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP Hà Nội cho biết, ông không có bình luận gì về biên bản đối thoại giữa Công an Hà Nội và đại diện báo Tuổi trẻ được đăng tải trên báo An Ninh Thủ Đô. 

"Vụ việc này sẽ được công bố thông tin chính thức trong buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 4/10 tới đây. Khi đó sẽ mời các cơ quan báo chí đến tham dự", Đại tá Nguyễn Văn Viện trả lời VTC News.

Diễn biến mới vụ cảnh sát 'gạt tay trúng má' phóng viên - ảnh 2

Nội dung biên bản đối thoại giữa Công an thành phố Hà Nội và Báo Tuổi Trẻ có đoạn thừa nhận cán bộ cảnh sát hình sự của Công an huyện Đông Anh đã có hành vi gây thương tích cho phóng viên Quang Thế. - (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Hiện vụ việc cảnh sát “gạt tay trúng má” phóng viên đang gây xôn xao dư luận và có nhiều ý kiến trái chiều. 

Theo tường trình của anh Thế, trước đó, sáng 23/9, anh Thế nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc về việc phát hiện thi thể một người đàn ông tử vong tại cầu Nhật Tân, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Sau khi báo cáo tòa soạn, anh tới hiện trường ghi nhận thông tin.

Khi anh đang tác nghiệp, ghi nhận sự việc tại hiện trường, đồng thời trình giấy giới thiệu với công an khu vực bảo vệ hiện trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm thanh niên tới truy vấn sau đó lao vào hành hung trước sự chứng kiến của nhiều công an viên, đồng nghiệp và người dân.

“Tôi nghi nhóm khoảng 10 người đánh tôi là các chiến sĩ Công an huyện Đông Anh, Hà Nội. Mặc dù lúc đó rất đông người nhưng họ vẫn đánh tôi chảy cả máu mồm” - anh Thế nói.

Sự việc đã được anh Quang Thế làm đơn trình báo với công an xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trong một diễn biến khác, hôm qua (30/9), phát ngôn chính thức trên báo Tuổi trẻ, ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập báo này nói: “Chúng tôi đề nghị Công an TP Hà Nội xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với nhà báo Quang Thế. Theo lời anh Quang Thế tường trình với chúng tôi, anh chỉ có lỗi để xe máy trên cầu Nhật Tân khi vội vàng tác nghiệp, chứ không bị những lỗi khác như quyết định xử phạt của Công an quận Tây Hồ”.

Diễn biến mới vụ cảnh sát 'gạt tay trúng má' phóng viên - ảnh 3

Sự thực về “cái gạt tay” trong biên bản của Công an Hà Nội

Công an TP Hà Nội đã có thông tin về kết quả điều tra, xác minh, xử lý vụ việc giữa phóng viên Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh với chiến sỹ Đội CSHS, CAH Đông Anh, trên cầu Nhật Tân sáng 23/9.

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã thông báo, gửi quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà báo Quang Thế.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu:

Vào khu vực cấm nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật nhà nước mà không được phép với mức phạt 2.000.000 đồng; Chụp ảnh tại khu vực cấm với mức phạt 2.000.000 đồng; Có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ với mức phạt 2.500.000 đồng.

Lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp cản trở hoạt động đúng pháp luật của tổ chức, cá nhân với mức phạt 7.500.000 đồng; Đỗ xe mô tô trên cầu với mức phạt 350.000 đồng; Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông mức phạt 55.000 đồng.

Tổng mức tiền phạt với các lỗi mà Công an quận Tây Hồ cho rằng nhà báo Quang Thế vi phạm là 14.405.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng