Diễn biến mới vụ xả súng chống trả công an khi bị vây bắt

Quá trình truy bắt, Trần Duy Chinh đã nổ súng bắn về các trinh sát Công an quận 10 (TP HCM) nhưng không có người bị thương.

Đối tượng Trần Duy Chinh khi bị mới bắt
Đối tượng Trần Duy Chinh khi bị mới bắt

Ngày 6/2, VKSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ đối tượng Trần Duy Chinh (SN 1971, tạm trú quận 10, TP HCM) để củng cố, xử lý về các tội danh: Giết người, cướp tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trưa 2/2, Công an TP HCM đã phát hiện, phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai khống chế, bắt giữ Trần Duy Chinh khi đối tượng đang tẩu thoát trên đoạn đường mòn thuộc xã Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Diễn biến mới vụ xả súng chống trả công an khi bị vây bắt - ảnh 1 Trần Duy Chinh đã dùng súng bắn trinh sát khi bị truy bắt.

Quá trình bao vây bắt giữ đối tượng nguy hiểm này, đối tượng đã nổ nhiều phát súng về phía các trinh sát Công an quận 10 nhưng không ai bị thương. Cảnh sát thu giữ trong người đối tượng 1 khẩu súng quân dụng, 1 quả lựu đạn, nhiều viên đạn.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30 ngày 30/1, khi bị lực lượng chức năng Công an quận 10 (Công an TP HCM) kiểm tra giấy tờ tùy thân trước nhà số 289 đường Lý Thái Tổ, phường 9, quận 10, đối tượng Trần Duy Chinh đã không chấp hành, bất ngờ lấy từ trong người ra một đồ vật có hình dạng giống súng ngắn đe dọa tổ công tác và lợi dụng đám đông tẩu thoát.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá